Hoa Đà Lạt - Kết tinh kỳ diệu từ đất lành

(Cinet)- Đó là chủ đề của Festival Hoa Đà Lạt 2017 sẽ diễn ra từ ngày 23 đến ngày 27/12 tại TP Đà Lạt, TP Bảo Lộc và một số địa phương của tỉnh Lâm Đồng.

Sáng 17/11, tại Hà Nội, UBND tỉnh Lâm Đồng tổ chức họp báo về Festival Hoa Đà Lạt lần thứ VII, năm 2017.

Điểm mới của lễ hội năm nay là lần đầu tiên, Tuần Văn hóa trà Lâm Đồng sẽ chính thức trở thành một trong những nội dung của Festival Hoa Đà Lạt; bổ sung các nội dung, chương trình nhằm quảng bá thương hiệu tơ lụa Lâm Đồng.
 
Hoa Đà Lạt - Kết tinh kỳ diệu từ đất lành - ảnh 1
Hoa hậu Ngọc Hân sẽ trình diễn áo dài tại Festival Hoa Đà Lạt 2017.

Festival năm nay có 15 chương trình chính và hơn 30 chương trình hưởng ứng, trong đó có nhiều chương trình chính được xã hội hóa, như: Lễ khai mạc, chương trình hòa nhạc kết hợp tổng kết, bế mạc, Tuần lễ thời trang Áo dài - Lụa, chương trình Duyên dáng Việt Nam, Đêm hội Tơ - Trà…

Chủ đạo qua 7 mùa Festival là Chương trình không gian hoa sẽ được Hiệp hội Hoa Đà Lạt chủ trì thực hiện với khoảng 30 tiểu cảnh sử dụng các loại hoa tươi đặc trưng của Đà Lạt, tạo thành không gian hoa nghệ thuật quanh hồ Xuân Hương.

Không gian hoa còn được mở rộng đến công viên, tiểu cảnh, tuyến phố, khu dân cư, điểm du lịch trên địa bàn TP Đà Lạt và vùng phụ cận.

Festival hoa Đà Lạt lần này tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động nhằm tôn vinh ngành hoa, thương hiệu du lịch Đà Lạt - Lâm Đồng, đồng thời khởi động lộ trình quảng bá thương hiệu “Đà Lạt - Kết tinh kỳ diệu từ đất lành” với 4 sản phẩm chính là Rau, Hoa , cà phê Arabica và Du lịch canh nông.

Bình Nguyên (t/h)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác