“Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu 2016” chính thức khởi động

“Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu 2016” chính thức khởi động - ảnh 1
Thứ trưởng Vương Duy Biên phát biểu tại buổi họp báo (Ảnh: Internet)
(Cinet)- Ngày 8-3, tại Quần thể Phức hợp thể thao giải trí FLC Vĩnh Thịnh Resort (tỉnh Vĩnh Phúc) diễn ra họp báo công bố cuộc thi “Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu 2016”.
Đêm chung kết dự kiến sẽ được tổ chức vào tháng 7-2016, tại Quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Sầm Sơn.
Cuộc thi nhằm tôn vinh và quảng bá vẻ đẹp, trí tuệ, tài năng của phụ nữ Việt Nam với bạn bè thế giới, hiểu hơn về con người và đất nước Việt Nam, góp phần thu hút khách du lịch quốc tế.
Phát biểu tại buổi họp báo, ông Vương Duy Biên – Thứ trưởng Bộ Văn Hóa, Thể thao và du lịch phát biểu chúc mừng Tập đoàn FLC và cuộc thi. Ông Biên cho biết, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch rất khuyến khích cá doanh nghiệp có sáng kiến và tổ chức các hoạt động văn hóa hướng đến chân – thiện – mỹ, như cuộc thi hoa hậu này.
Điểm khác biệt của cuộc thi “Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu 2016” so với những cuộc thi sắc đẹp khác là chọn lựa những thiếu nữ Việt đang học tập – làm việc và sinh sống tại Việt Nam và các nước trên thế giới hội tụ đủ các tiêu chí: sắc đẹp, trí tuệ, tài năm và lòng nhân ái, đặc biệt là sự năng động, chủ động và tự tin trong hội nhập quốc tế. Đặc biệt, một trong top bốn của cuộc thi sẽ có cơ hội trở thành gương mặt đại diện cho Việt Nam tham gia thi đấu tại cuộc thi Miss Globe International vào tháng 11-2017, tại Trung Quốc.
Ngoài việc tổ chức tuyển chọn tại các điểm miền Bắc và miền Nam, “Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu 2016” dự định sẽ tổ chức tại nhiều nước trên thế giới, đặc biệt tại các nước như Mỹ, Nga, Đức và châu Á – nơi có cộng đồng người Việt sinh sống nhiều. Tỷ lệ thí sinh theo khu vực dự kiến sẽ là 40% đến từ nước ngoài và 60% ở trong nước.
“Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu 2016” chính thức khởi động - ảnh 2
Ban Tổ chức trả lời câu hỏi của báo chí tại cuộc họp báo công bố cuộc thi "Hoa hậu bản sắc Việt toàn cầu 2016" (Ảnh: Internet)

Sau vòng loại được tổ chức tại FLC Vĩnh Thịnh Resort, FLC Sầm Sơn, FLC Quy Nhơn, sẽ có từ 30 - 40 người đẹp được chọn vào vòng chung kết dự kiến tổ chức từ ngày 1 - 10/7/2016 tại Quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Sầm Sơn (tỉnh Thanh Hóa).
Trong vòng chung kết, các thí sinh ngoài tham gia các cuộc thi hấp dẫn như “Người đẹp tài năng”, “Người đẹp biển”, họ còn được bồi dưỡng thêm các kỹ năng: trình diễn catwalk, thuyết trình trước đám đông, cách tạo dáng trước ống kính… do các chuyên gia hướng dẫn và tham gia nhiều hoạt động xã hội, từ thiện tại Thanh Hóa. Đêm chung kết dự kiến được tổ chức vào ngày 15/7/2016 và được tường thuật trực tiếp trên kênh VTV6 - Đài Truyền hình Việt Nam.
“Hoa Hậu Bản Sắc Việt Toàn Cầu 2016” là sáng kiến và thuộc bản quyền của Tập đoàn FLC. Ngoài tài trợ địa điểm và phần lớn kinh phí tổ chức, Tập đoàn FLC sẽ giám sát toàn bộ cuộc thi được thực hiện bởi Công ty Nam Hương Media & Event cùng sự đồng hành của Mạng lưới nữ lãnh đạo quốc tế (Wlin).
“Chúng tôi kỳ vọng đây sẽ là một cuộc thi mang tầm cỡ quốc tế bởi sự đa dạng của thí sinh Việt kiều ở nhiều quốc gia khác nhau. Chính sự đa dạng đó sẽ đem lại sự hấp dẫn cho cuộc thi. Mỗi thí sinh sẽ là một đại sứ đem hình ảnh Việt Nam ra với bạn bè quốc tế, sự tự tin, năng động, chủ động hội nhập với thế giới sẽ lên ngôi song song với sự duyên dáng đầy nữ tính của người con gái Việt Nam”, bà Hương Trần Kiều Dung - TGĐ Tập đoàn FLC chia sẻ.
Cuộc thi có các Giải thưởng và Danh hiệu:  Hoa hậu: Giải thưởng gồm Vương miện + 500 triệu đồng tiền mặt và trở thành gương mặt đại diện FLC trong vòng 3 năm; Á hậu 1: Giải thưởng 150 triệu đồng tiền mặt + Bằng chứng nhận; Á hậu 2: Giải thưởng trị giá: 100 triệu đồng  + Bằng chứng nhận.
CN
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác