Hoa hậu Việt Nam 2012 - Vẻ đẹp hội tụ và lan tỏa

(Cinet) - Sáng 16/5, tại Hà Nội đã diễn ra buổi họp báo giới thiệu Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2012.

Hoa hậu Việt Nam 2012 - Vẻ đẹp hội tụ và lan tỏa - ảnh 1

Đến dự họp báo có gồm có: Ông Hồ Anh Tuấn - Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch, trưởng ban chỉ đạo cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2012; nhà báo Dương Xuân Nam - nguyên Tổng biên tập báo Tiền Phong; nhà báo Lê Xuân Sơn - Quyền Tổng biên tập báo Tiền Phong, Ủy viên hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Tiền Phong, trưởng ban tổ chức cuộc thi; ông Nguyễn Hữu Chiến – Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Đà Nẵng, đại diện địa phương đăng cai tổ chức vòng chung kết cuộc thi năm 2012 cùng đông đảo các phóng viên tới từ các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và Hà Nội.

Cuộc thi "Hoa hậu Việt Nam 2012" với chủ đề "Vẻ đẹp hội tụ và lan tỏa" hướng tới việc hội tụ tinh hoa vẻ đẹp Việt qua thời gian và không gian - từ lịch sử nghìn năm của dân tộc và từ khắp các tỉnh thành, vùng miền; đồng thời, nỗ lực góp phần phát triển vẻ đẹp của phụ nữ Việt Nam trong điều kiện hiện tại, phát huy sức mạnh thẩm mỹ khắp đất nước và hội nhập quốc tế.

Các thí sinh tham dự cuộc thi là nữ công dân Việt Nam tuổi từ 18 đến 27 (theo giấy khai sinh), có đạo đức tốt; có vẻ đẹp tự nhiên; không có tiền án; không trong thời gian bị truy cứu trách nhiệm hình sự; chưa lập gia đình; chưa sinh con; trình độ văn hóa: tốt nghiệp phổ thông trung học trở lên. Chiều cao 1m62 trở lên, không qua giải phẫu thẩm mỹ và chuyển đổi giới tính. Thí sinh đã đạt danh hiệu Hoa hậu, Á hậu, Hoa khôi, Á khôi tại các cuộc thi sắc đẹp cấp tỉnh, thành, ngành diễn ra trong năm 2011 và 2012 không phải dự thi sơ tuyển, được đặc cách vào vòng thi chung khảo khu vực. Thời gian nộp Hồ sơ đăng ký dự thi từ ngày 20/4 đến hết ngày 15/7/2012.

Tại cuộc họp, BTC cho biết, đến thời điểm này, đã có một số cuộc thi được tổ chức thành công tại các địa phương như: "Hội thi Người đẹp Kinh Bắc" (tỉnh Bắc Ninh); "Người đẹp Hạ Long" (tỉnh Quảng Ninh); Hoa khôi đồng bằng sông Cửu Long (Cần Thơ); "Người đẹp miệt vườn" (Sóc Trăng); "Người đẹp xứ dừa" (Bến Tre). Những thí sinh xuất sắc sẽ được tham dự cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2012. Một số tỉnh, thành Đoàn khác dự kiến cũng tổ chức các cuộc thi tương tự.

Sau các cuộc thi chung khảo khu vực phía Bắc (tại Hà Nội) và phía Nam (tại TP Hồ Chí Minh) vào đầu tháng 8/2012, Vòng chung kết cuộc thi dự kiến tổ chức từ ngày 12-25/8/2012 tại Đà Nẵng. Trong vòng chung kết, các thí sinh sẽ tham gia một số cuộc thi như "Người đẹp Tài năng", "Người đẹp Biển". Bên cạnh đó, các thí sinh còn tham gia nhiều hoạt động xã hội, từ thiện theo đúng truyền thống của cuộc thi hướng về cộng đồng với tinh thần, trách nhiệm xã hội cao, thân thiện và hòa hợp với thiên nhiên, môi trường.

Giải thưởng "Hoa hậu Việt Nam 2012" gồm Vương miện và 300 triệu đồng. Á hậu 1 được trao giải thưởng 150 triệu đồng; Á hậu 2 giải thưởng trị giá 100 triệu đồng. Cuộc thi cũng chọn ra các thí sinh xuất sắc để trao các danh hiệu: "Người đẹp Tài năng"; "Người đẹp Biển"; "Người có gương mặt khả ái"; "Người đẹp Áo dài"; "Người đẹp được khán giả bình chọn nhiều nhất"...; mỗi giải thưởng trị giá 30 triệu đồng.

Đêm chung kết dự kiến được tổ chức vào tối 25/8 tại Cung Thể thao Tiên Sơn (Đà Nẵng) và được truyền hình trực tiếp trên VTV1 và VTV4, Đài Truyền hình Việt Nam./.

CN/TTX

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác