Hòa nhạc thính phòng với tứ tấu đàn dây Musina Amore

Hòa nhạc thính phòng với tứ tấu đàn dây Musina Amore - ảnh 1
Các nghệ sĩ của nhóm tứ tấu đàn dây Musina Amore tham gia biểu diễn trong chưong trình.
(Ảnh: Goethe.de)
(Cinet) – Đến với chương trình, khán giả yêu nhạc hàn lâm sẽ được thưởng thức tác phẩm của nhà soạn nhạc nổi tiếng Ludwig Van Beethoven và Alexander Borodin qua phần trình diễn của nhóm tứ tấu đàn dây Musina Amore đến từ Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam (VNSO).
Các nghệ sĩ của nhóm tứ tấu đàn dây Musina Amore tham gia biểu diễn gồm: Trịnh Minh Hiền - Violin 1; Trần Thúy Hà - Violin 2; Trần Ngọc Thủy – Viola và Đào Tuyết Trinh - Cello.
Chương trình hòa nhạc bắt đầu với Tứ tấu số 4 Op. 18 của Ludwig Van Beethoven được sáng tác năm 1799 gồm bốn chương. Chương đầu đầy kịch tính được cho là dành cho quý bà Josephine Brunsvik mà ông quen trong thời gian soạn tứ tấu Op. 18. Bà và chị gái từng theo học piano của Beethoven, khi ấy nhà soạn nhạc dường như nảy sinh tình cảm với Josephine.
Phần hai của chương trình tiếp tục với những giai điệu dễ nhớ: Tứ tấu dây số 2 cung rê trưởng của Alexander Borodin được viết vào năm 1881, khoảng 100 năm sau Tứ tấu của Beethoven, cũng gồm bốn chương. Giai điệu say đắm của phần trước quay trở lại trở thành chủ đề trong chương đầu. Tác phẩm được coi là một trong những ví dụ điển hình nhất của Borodin về cách biểu đạt đầy chất thơ theo hình thức sonate. Chương thứ ba, một bản “Notturno” (“Dạ khúc”) có lẽ là chương được biết đến nhiều nhất về tứ tấu của Borodin.
Chương trình sẽ diễn ra vào lúc 20 giờ ngày 27/05/2016 tại Viện Goethe Hà Nội (56-58 Nguyễn Thái Học, Hà Nội).
K.Anh (Tổng hợp)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác