Hòa nhạc và Múa đương đại “Đi qua tình yêu” tại TP.HCM

(Cinet) - Chương trình Hòa nhạc và Múa đương đại “Đi qua tình yêu” sẽ diễn ra vào lúc 20h00 ngày 09/7 tại Nhà hát lớn thành phố Hồ Chí Minh.
 
Hòa nhạc và Múa đương đại “Đi qua tình yêu” tại TP.HCM - ảnh 1
Chương trình hứa hen sẽ tiếp tục đem đến cho công chúng những luồng gió mới về nghệ thuật đỉnh cao.  (Ảnh: hanoigrapevine)

Đây là chương trình được tổ chức vào tháng 7 hàng năm của Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ Kịch TP HCM nhằm giới thiệu tới công chúng tại thành phố mang tên Bác các tác phẩm âm nhạc hàn lâm và các tác phẩm múa đương đại được sáng tác bởi các tác giả Việt Nam và quốc tế.

Chương trình Hòa nhạc và Múa đương đại “Đi qua tình yêu” gồm 2 phần. Ở phần đầu của chương trình, khán giả sẽ được thưởng thức các tác phẩm âm nhạc đương đại như Albanian Suite (chương I, III, V) của nhạc sĩ David Tuqici (Albania); Chương III, V từ tác phẩm “Giai điệu các dân tộc thiểu số miền Tây Bắc” trích Tám khúc Giao hưởng từ Dân ca Việt Nam của nhạc sĩ Đặng Hữu Phúc; Chương 1 - Điệu văn trích Giao hưởng số 1 của nhạc sĩ Lưu Quang Minh và Overture “Cold desire” của nhạc sĩ Nguyễn Mạnh Duy Linh. Các tác phẩm này sẽ được trình diễn bởi Dàn nhạc Giao hưởng HBSO dưới sự chỉ huy của Nhạc trưởng Trần Nhật Minh.

Phần 2 của chương trình là buổi biểu diễn ra mắt vở múa đương đại “Đi qua tình yêu” của hai biên đạo múa Nguyễn Phúc Hải và Nguyễn Phúc Hùng. “Đi qua tình yêu” được trình diễn bởi các nghệ sĩ ballet trẻ tài năng của Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ Kịch TP HCM (HBSO): Trần Hoàng Yến, Nguyễn Thu Trang, Phan Tiểu Ly, Sùng A Lùng, Phan Thái Bình, Nguyễn Minh Tâm.

Với những tác phẩm được đầu tư công phu về nghệ thuật, chương trình hứa hẹn sẽ tiếp tục đem đến những luồng gió mới về nghệ thuật đỉnh cao, cống hiến những giá trị thưởng thức đẹp đẽ cho công chúng và tiếp tục là nguồn động viên những sáng tạo nghệ thuật cho tương lai.

KA (Tổng hợp: SGGP, muavietnam, hanoigrapevine)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác