Họa sĩ Trần Lương nhận giải thưởng Hoàng tử Claus

Họa sĩ Trần Lương nhận giải thưởng Hoàng tử Claus - ảnh 1
Đại sứ Vương quốc Hà Lan tại Việt Nam, Nienke Trooster,
trao giải thưởng cho họa sĩ Trần Lương (nguồn: internet)
(Cinet)- Tối 9/4/2015, Lễ trao Giải thưởng Hoàng tử Claus năm 2014 đã diễn ra tại nhà riêng của Đại sứ Hà Lan ở Hà Nội.
Họa sĩ Trần Lương (Việt Nam) nằm trong danh sách chín nghệ sĩ, nhà hoạt động văn hóa... bên cạnh các nghệ sĩ của Ấn Độ, Peru, Thổ Nhĩ Kỳ, Chile, Guatemala, Brazil, Phillippines, Indonesia, Nigeria được đồng trao giải Hoàng tử Claus.
Giải thưởng Hoàng tử Claus được trao thường niên cho các tổ chức và cá nhân ở châu Phi, châu Á, Mỹ Latinh và vùng Caribê vì những thành tích xuất sắc của họ trong lĩnh vực văn hóa và phát triển, cũng như tác động tích cực của các công trình sáng tác trực tiếp lên môi trường và văn hoá, xã hội ở quy mô lớn hơn. 
Tới dự buổi Lễ có Bà Nienke Trooster - Đại sứ Vương quốc Hà Lan - và bà Fariba Derakhshani (Điều phối Giải thưởng - Đại diện Quỹ Hoàng thân Claus) cùng nhiều đại diện của giới hoạt động văn hóa Việt Nam.
Được Hội đồng trao thưởng giới thiệu như một nghệ sĩ trình diễn với những tác phẩm nghệ thuật truyền thông có tính cách tân cũng như cam kết của anh với việc thúc đẩy sự tự do thể hiện, đối thoại quốc tế, đóng góp cho cộng đồng và nuôi dưỡng nghệ thuật trong thế hệ trẻ, Họa sĩ Trần Lương vinh dự là nghệ sĩ thứ 3 của Việt Nam được nhận giải thưởng thường niên này.
Cũng nhân dịp này, một triển lãm các tác phẩm nghệ thuật của họa sĩ Trần Lương được trưng bày tại khu vực làm việc của Phái đoàn Uỷ ban Châu Âu tại Việt Nam từ ngày 10 - 17/4 và tổ chức buổi giao lưu, trò chuyện cùng những người yêu nghệ thuật vào lúc 17h ngày 10/4.
Giải thưởng chính của Giải thưởng Hoàng thân Claus thuộc về Abel Rodríguez (Colombia). Trần Lương nằm trong số 9 người được giải khuyến khích. 8 người khác gồm: Sparrow (Ấn Độ), Museo Itinerante de Arte por la Memoria (Peru), Gulsun Karamustafa (Thổ Nhĩ Kỳ), Ignacio Aguero (Chile), Rosina Cazali (Guatemala), Lia Rodrigues (Brazil), Lav Diaz (Philippines) và FX Harsono (Indonesia).
CN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác