Họa sỹ Vũ Thái Bình mang “Sắc Dó” tới Phố cổ Hà Nội

(Cinet) - Gần 50 tác phẩm trên chất liệu giấy dó sẽ được họa sỹ Vũ Thái Bình giới thiệu tới công chúng yêu mỹ thuật thủ đô trong thời gian từ 18 - 30/10/2016 tại Trung tâm Giao lưu Văn hóa Phố cổ Hà Nội.
 
Họa sỹ Vũ Thái Bình mang “Sắc Dó” tới Phố cổ Hà Nội - ảnh 1
Một trong những tác phẩm sẽ đươc Vũ Thái Bình giới thiệu trong "Sắc Dó". (Ảnh: VN+)

Gần 50 họa phẩm trong “Sắc Dó” trải dài theo nhiều mảng đề tài như: tranh phong cảnh (với các tác phẩm: “Bản Ten Điện Biên,” “Chớm Xuân,” “Thềm nắng,” “Bình yên,” “Xóm nhỏ”,...), tranh chân dung (“Mùa Đông nhớ bà,” “Ông ngoại,” “Người làng tôi,” “Những khuôn mặt,” “Cô gái H'mông”...) hay cảnh sinh hoạt đời thường ("Đàn bò," "Đùa vui," "Ngơ ngác"...).

Những bức tranh trưng bày trong “Sắc Dó” sẽ mang tới người yêu mỹ thuật Thủ đô một bản hòa tấu màu sắc với những giai điệu là gam màu, hòa sắc, nét tạo hình… nhẹ nhàng, ngọt ngào và sâu lắng trên một nền kỹ thuật tinh tế được chăm chút, công phu và kỹ lưỡng.

Vũ Thái Bình được biết tới là một họa sỹ gặt hái nhiều thành công trong việc sử dụng chất liệu sơn dầu để truyền tải ý tưởng. Tuy nhiên, qua những tác phẩm được trưng bày trong “Sắc Dó” lần này, Vũ Thái Bình cho thấy một thế mạnh khác của anh trong cách thể hiện hình, sắc, nét và cách biểu lộ xúc cảm trong ngôn ngữ hội họa.

Triển lãm “Sắc Dó” sẽ chính thức khai mạc vào 17h 30 ngày 18/10 tại Trung tâm Giao lưu Văn hóa Phố cổ Hà Nội (50 Đào Duy Từ, Hà Nội).

KA (tổng hợp)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác