Hoãn vòng tuyển chọn Olympic 2012 môn Teakwondo

(Cinet) - Ngày 26-10, LĐ Teakwondo thế giới (WTF) ra thông báo hoãn vòng loại tuyển chọn Teakwondo tham dự Olympic 2012 khu vực châu Á, do quốc gia đăng cai vòng đấu này là Thái Lan không thể tổ chức vì lý do thời tiết ngập lụt.

Lê Huỳnh Châu là người được kỳ vọng sẽ giành tấm vé dự Olympic 2012 thông qua vòng loại khu vực châu Á sắp tới.Lê Huỳnh Châu là người được kỳ vọng sẽ giành tấm vé dự Olympic 2012 thông qua vòng loại khu vực châu Á sắp tới.

Vì lý do khách quan về thời tiết nên Liên đoàn Taekwondo Thái Lan (TAT) và Liên đoàn Taekwondo châu Á (ATU) đã đi đến thống nhất là sẽ hoãn vòng loại khu vực châu Á, dự kiến được diễn ra tại Bangkok, Thái Lan từ ngày 4 đến 6-11.

Vòng thi đấu quan trọng này sẽ bao gồm 8 hạng cân: -49kg, -57kg, -67kg, trên 67kg nữ; -58kg, -68kg, -80kg, trên 80kg nam với sự tham dự của 101 võ sĩ (45 nữ) đến từ 31 quốc gia và vùng lãnh thổ châu Á, để sàng lọc ra 24 tấm vé đến London dự Olympic 2012.

Đội tuyển Teakwondo VN thi đấu vòng loại cuối cùng này với 4 võ sỹ là Nguyễn Thị Đường (hạng dưới 57kg), Chu Hoàng Diệu Linh (hạng dưới 67kg), Lê Huỳnh Châu (hạng dưới 58kg) và Dương Thanh Tâm (hạng dưới 80kg). Đây sẽ là cơ hội chính thức cuối cùng để Taekwondo VN tìm kiếm những tấm vé cuối cùng dự Olympic, khi hiện tại, Teakwondo VN vẫn chưa giành được tấm vé nào. Bước vào vòng loại này, mục tiêu mà đoàn Teakwondo VN đặt ra là giành 1 hoặc 2 vấm vé tham dự Olympic London 2012.

Sau khi Thái Lan quyết định hoãn, LĐ Teakwondo thế giới đã gợi ý để Việt Nam đăng cai vòng đấu này thay Thái Lan. Tuy nhiên, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Liên đoàn Taekwondo VN Trương Ngọc Để cho biết Việt Nam chỉ có thể đăng cai giải nếu có thể lùi thời gian đến sau SEA Games 26.

L.V

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác