Hoàng Quý Phước cầm cờ cho Đoàn TTVN tại SEA Games 27

(Cinet) – Chiều 3-12, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng đã hé lộ danh tính của VĐV sẽ cầm cờ đại diện cho Đoàn thể thao Việt Nam (TTVN) tại SEA Games 27.

Hoàng Quý Phước cầm cờ cho Đoàn TTVN tại SEA Games 27 - ảnh 1

Tổng cục trưởng Vương Bích Thắng cho biết Đoàn TTVN sẽ ưu tiên chọn một VĐV nam có ngoại hình tốt và thành tích thi đấu ấn tượng. Ông khẳng định Hoàng Quý Phước của môn bơi lội là người được nhắm tới.

Hiện tại, Quý Phước vẫn đang tập huấn ở Trung Quốc. Quyết định cuối cùng về việc lựa chọn VĐV cầm cờ sẽ được trưởng Đoàn TTVN Lâm Quang Thành - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT đưa ra.

Được biết, Tổng cục TDTT sẽ trao đổi thêm với Quý Phước trước khi chính thức công bố thông tin này. Hai ngày sau lễ khai mạc (11/12), Quý Phước sẽ bắt đầu tham gia thi đấu. Đảm bảo tình trạng thể lực và an toàn cho Quý Phước cũng là một yếu tố cần được xem xét.

Trước đó, Quý Phước từng cầm cờ cho đoàn thể thao Việt Nam ở Đại hội thể thao trong nhà và võ thuật châu Á 2013 (AIMAG 3). Quý Phước cũng là một trong những VĐV tiêu biểu của TTVN ở thời điểm hiện tại với 2 HCV tại kỳ SEA Games 26.

Chiều 4/12, đoàn TTVN bắt đầu từ sân bay Nội Bài lên đường sang Myanmar. Cánh quân số 1 lên đường với khoảng 180 VĐV.

Cánh quân số 2 với quân số tương đương sẽ lên đường vào ngày 9/12. Cánh quân cuối cùng rời Việt Nam ngày 14/12 với 80 VĐV. Một số đội tuyển khác sẽ đi rải rác trong thời gian SEA Games diễn ra tùy theo lịch thi đấu.

Cinet/TTX

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác