Hoàng Xuân Vinh xuất sắc giành HCV giải Bắn súng thế giới

(Cinet) – Ngày 6/4, xạ thủ kỳ cựu của Bắn súng Việt Nam Hoàng Xuân Vinh đã xuất sắc giành HCV tại Cup bắn súng thế giới đang diễn ra ở Changwon (Hàn Quốc).

Hoàng Xuân Vinh (giữa) xuất sắc giành HCV giải Bắn súng thế giới. (ảnh: Internet)Hoàng Xuân Vinh (giữa) xuất sắc giành HCV giải Bắn súng thế giới. (ảnh: Internet)

Tại vòng loại giải bắn súng thế giới, Hoàng Xuân Vinh chỉ xếp thứ hai nhưng theo điều luật mới của Liên đoàn bắn súng thế giới (ISSF), thành tích vòng loại không được tính ở lượt bắn chung kết. Chính vì thế, trong lượt bắn chung kết (nội dung 10m súng ngắn hơi nam), Hoàng Xuân Vinh đã có cơ hội giành HCV và anh đã tận dụng thành công.

Trong lượt bắn chung kết đối đầu với Wang Zhiwei, xạ thủ từng giành HCĐ Olympic London, Hoàng Xuân Vinh đã đạt 200,8 điểm trong khi Wang Zhiwei chỉ có 200,1 điểm. Với kết quả này, Xuân Vinh đã xuất sắc giành HCV trong khi đó Wang Zhiwei chấp nhận tấm HCB.

Đây chính là tấm HCV thế giới đầu tiên của cá nhân xạ thủ Hoàng Xuân Vinh cũng như bắn súng Việt Nam. Với Xuân Vinh, anh đã tiếp tục chứng tỏ vai trò lá cờ đầu của Bắn súng Việt Nam và chức vô địch anh mới giành được có thể coi là động lực rất lớn để anh bước vào những mục tiêu trong thời gian tới.

BTV

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác