Hội An được bình chọn là thành phố cảnh quan 2013 của Châu Á

(Cinet) – Luôn đứng trong danh sách những thành phố được yêu thích tại Châu Á và cả trên thế giới trong nhiều năm. Mới đây thành phố Hội An lại tiếp tục được bình chọn là thành phố cảnh quan 2013 của Châu Á.

Hình ảnh yên bình, trong lành tại Hội AnHình ảnh yên bình, trong lành tại Hội An

Giải thưởng này được Tổ chức Định cư con người Liên Hiệp Quốc tại Châu Á ( UN Habita) tổ chức xét thưởng và bình chọn. Những tiêu chí mà UN Habita đặt ra để xét chọn khá nghiêm ngặt gồm: Thành phố tham gia xét chọn phải có sự phát triển đô thị bền vững gắn liền với cuộc sống của con người với cây xanh, không khi trong lành, không bị ô nhiễm và đảm bảo tốt nhất sự an cư cho người dân.

Được biết tháng 9 vừa qua, đoàn công tác của Tổ chức Định cư con người Liên Hiệp Quốc tại Châu Á đã có chuyến thăm quan, khảo sát tại tỉnh Quảng Nam để đi đến quyết định xét giải. Sau chuyến thăm quan, khảo sát, đoàn chuyên gia của UN Habita đã có những nhận xét và đánh giá cao về sự phát triển của Hội An cũng như cuộc sống con người nơi đây.

Đây không phải lần đầu, thành phố Hội An được bình chọn hay dành các giải thưởng quốc tế. Lần gần đây nhất những tháng đầu năm 2013, Tạp chí du lịch Wanderlust danh tiếng của Anh đã xếp phố cổ Hội An vào danh sách những thành phố được yêu thích hàng đầu trên thế giới trong danh sách 976 thành phố tham gia bình chọn.

Được biết Lễ trao giải thưởng thành phố cảnh quan 2013 sẽ được UN Habita châu Á tổ chức tại Nhật Bản vào ngày 20 tháng 11 sắp tới.

NLH

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác