Hội An: Khai mạc Festival tơ lụa, thổ cẩm Việt Nam và Thế giới 2017

(Cinet) - Nằm trong khuôn khổ Festival Di sản Quảng Nam 2017, Festival tơ lụa, thổ cẩm Việt Nam và Thế giới đã chính thức khai mạc vào sáng 12/6 tại Làng lụa Hội An.
 
Hội An: Khai mạc Festival tơ lụa, thổ cẩm Việt Nam và Thế giới 2017 - ảnh 1
Nghệ nhân dệt thổ cẩm. Nguồn: hoian.gov.vn

Diễn ra từ ngày 12/6 đến ngày 13/6/2017, Festival tơ lụa, thổ cẩm Việt Nam và Thế giới 2017 có sự tham gia của Hiệp hội tơ lụa thế giới, Hiệp hội tơ lụa châu Á, Hiệp hội tơ lụa của 9 quốc gia (Trung Quốc, Nhật bản, Ấn Độ, Thái Lan, Ý, Pháp, Tây Ban Nha, Myanmar…) và 12 làng nghề dệt trong nước.

Các hoạt động của Festival bao gồm: Giới thiệu kỹ thuật dệt lụa truyền thống; trưng bày, giới thiệu sản phẩm lụa của các làng dệt trong và ngoài nước; Hội thảo về tơ lụa trong đời sống hiện đại (khai mạc lúc 08 giờ 00 phút ngày 13/6/2017 tại Làng lụa Hội An); Chương trình trình diễn thời trang do nhà thiết kế Minh Hạnh thực hiện tại khuôn viên Khổng Tử Miếu (phường Cẩm Phô, thành phố Hội An) vào 19 giờ 30 phút ngày 12/6/2017.

Quảng Nam được biết đến là vùng đất “Trăm nghề”, với nhiều làng nghề nổi tiếng như: Thanh Hà, mộc Kim Bồng, đúc đồng  Phước Kiều,… Nghề dệt lụa tại các làng nghề Mã Châu, Trung lương… xưa kia rất phát triển đã góp phần tạo nên sự sầm uất của thương  cảng Hội An . Việc tổ chức Festival văn hóa tơ lụa, thổ cẩm Việt Nam và Thế giới 2017 sẽ  tôn vinh văn hóa nghề ươm tơ dệt lụa truyền thống, kết nối giao lưu để mở đầu ra cho thị trường tơ lụa Việt, từng bước đưa các đơn vị sản xuất tơ lụa đến với các tổ chức và thị trường quốc tế./.

Gia Linh (th)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác