Hội An tổ chức hội thi hợp xướng quốc tế

(Cinet) – Sở VHTTDL tỉnh Quảng Nam mới đây đã thông báo về việc tổ chức hội thi hợp xướng quốc tế trong khuôn khổ Festival Di sản Quảng năm lần thứ 5.

Hội thi hợp xướng quốc tế lần thứ 1. Ảnh nguồn internetHội thi hợp xướng quốc tế lần thứ 1. Ảnh nguồn internet

Được biết Hội thi hợp xướng quốc tế lần thứ 3 sẽ được tổ chức tại Hội An từ ngày 19  đến ngày 22 tháng 6. Để chuẩn bị cho hội thi hợp xướng quốc tế, Ban Tổ chức Festival Di sản Quảng Nam, UBND TP.Hội An và các cơ quan, đơn vị liên quan đang đẩy nhanh tiến độ thi công Nhà hát Hội An.

Nhà hát Hội An được đầu tư với tổng kinh phí 15 tỉ đồng, dự kiến Nhà hát sẽ hoàn thành vào đầu tháng 6. Theo thiết kế Nhà hát sẽ có khu vực biểu diễn bên trong kết hợp với các sân khấu lễ hội ngoài trời để phục vụ chương trình hợp xướng và nhiều hoạt động văn hóa - văn nghệ khác.

Tham gia vào Hội thi hợp xướng quốc tế lần này có sự góp mặt của 40 đội đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ. Các chương trình trong khuôn khổ festival năm nay sẽ được tổ chức tại các huyện Duy Xuyên, Điện Bàn và TP Hội An, đồng thời có một số hoạt động sẽ được tổ chức tại các huyện miền núi, miền biển...

Festival Di sản Quảng năm lần thứ 5, dự kiến sẽ được tổ chức vào tháng 6 năm 2013 với nhiều hoạt động đặc sắc như: Festival di sản, Hội thi Hợp xướng quốc tế; Kỷ niệm 10 năm công ước bảo vệ Di sản  văn hóa phi vật thể của Unesco; Hội thảo về phát huy giá trị di sản với phát triển du lịch; Khai trương sản phẩm du lịch mới; Hội chợ làng nghề truyền thống; Carnaval đường phố; Liên hoan nghệ thuật các dân tộc.

NLH


Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác