Hội An: Tu bổ tam quan chùa Bà Mụ

Hội An: Tu bổ tam quan chùa Bà Mụ - ảnh 1
Chùa Bà Mụ. Ảnh: internet
(Cinet)- Khu tam quan chùa Bà Mụ - một trong những di tích kiến trúc nghệ thuật có giá trị đặc biệt trong quần thể di tích ở Hội An đang được tu bổ với tổng kinh phí gần 1 tỷ đồng.
Di tích chùa Bà Mụ cùng với Chùa Cầu, chùa Âm Bổn đã từng được Viện Viễn Đông Bác Cổ xếp hạng là di tích kiến trúc đặc biệt của quốc gia. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của thời gian và sự tàn phá của chiến tranh nên hiện nay hai cung Cẩm Hà và cung Hải Bình đã sụp đổ, chỉ còn cổng tam quan nằm sau Trường THCS Nguyễn Duy Hiệu nhưng cũng bị xuống cấp, hư hỏng nặng.
Trước thực trạng đó, UBND thành phố Hội An đã tiến hành tu sửa với nguồn kinh phí từ chương trình mục tiêu quốc gia về văn hóa, dự kiến sẽ hoàn thành trước dịp Tết Ất Mùi 2015.
Chùa Bà Mụ một ngôi chùa mà mọi cư dân Hội An trước năm 1954 đều biết. Ngôi chùa tọa lạc ở góc con đường Nhị Trưng gặp đường Phan Châu Trinh, song song với Chùa Tĩnh hội Phật Giáo. Chùa có hàng tiền diện tam quan được xây theo kiến trúc vô cùng đẹp đẽ và mỹ thuật, có thể nói là một công trình đặc biệt, đẹp nhất của miền Trung.
CN
 
 
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác