Hội báo toàn quốc 2016 sẽ diễn ra từ ngày 13-15.3

Hội báo toàn quốc 2016 sẽ diễn ra từ ngày 13-15.3 - ảnh 1
Họp báo Hội báo toàn quocó năm 2016 (Ảnh: Internet)
(Cinet)- Chiều 7.3, Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Thông tin và Truyền thông, UBND TP Hà Nội tổ chức họp báo triển khai Hội báo toàn quốc 2016 với chủ đề “Mừng Xuân mới, Mừng thành công của Đại hội Đảng lần thứ XII, Mừng đất nước 30 năm đổi mới".
Hội báo chí Toàn quốc 2016 sẽ diễn ra từ ngày 13- 15.3 tại Tòa nhà của Hội Nhà báo Việt Nam (Dương Đình Nghệ, Hà Nội).
Tiếp nối thành công của Hội báo Xuân 2016 chào mừng thành công tốt đẹp của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, kỷ niệm 70 năm Quốc hội Việt Nam, bầu cử ĐBQH Khóa IV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021, Hội báo toàn quốc 2016 có sự tham gia của các cơ quan báo chí Trung ương, các cấp hội nhà báo địa phương với hơn 30 gian trưng bày như một phố sách giới thiệu, trưng bày, bán các ấn phẩm về chính trị, xã hội và báo chí.
Theo Ông Hồ Quang Lợi - Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam chia sẻ: “Hội Báo toàn quốc 2016 khẳng định sự phát triển mạnh mẽ và những thành tích to lớn của báo chí Việt Nam. Đồng thời, đây cũng là nơi tăng cường giao lưu, gặp gỡ giữa những người làm báo với công chúng, khích lệ giới báo chí thực hiện tốt nhiệm vụ, đáp ứng nhu cầu thông tin ngày càng tăng của nhân dân, góp phần nâng cao vai trò, vị trí và uy tín của Hội Nhà báo Việt Nam trong đời sống xã hội."
Hội Báo toàn quốc 2016 là sự kết hợp hài hòa giữa những điểm chung và riêng vừa có tính toàn cảnh, tổng thể, trang trọng. Hội Báo sẽ có những bộ sưu tập công phu với nhiều điểm nhấn thu hút và những nét đặc trưng trong nghề nghiệp của từng loại hình báo chí… qua các tác phẩm tiêu biểu, cụ thể về Đảng, về Đại hội, về đất nước.
Trong khuôn khổ Hội báo cũng diễn ra nhiều hoạt động nhằm tăng cường giao lưu, gặp gỡ giữa người làm báo và công chúng, khích lệ báo chí thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, đáp ứng nhu cầu thông tin ngày càng cao của nhân dân như: Hội thảo Báo chí với đề tài Xây dựng Đảng; tọa đàm Nâng cao chất lượng hoạt động các câu lạc bộ báo chí chuyên ngành; Giao lưu giữa lãnh đạo một số bộ ngành như bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo; Triển lãm ảnh “Việt Nam - 30 năm mùa xuân đổi mới” do CLB Ảnh báo chí thực hiện và 65 bức ảnh tiêu biểu với đề tài “Đất nước đổi mới” do báo Nhân Dân thực hiện…
Ngoài ra, Hội Báo Xuân lần này còn có phần trưng bày hiện vật, tài liệu của Dự án Bảo tàng Báo chí Việt Nam và Lễ tiếp nhận hiện vật cho Bảo tàng Việt Nam, một sự ra mắt có ý nghĩa nhằm chuẩn bị cho sự kiện khánh thành Bảo tàng Báo chí Việt Nam vào dịp 21/6/2016.
Bên cạnh các hoạt động trưng bày các ấn phẩm báo chí tại Khu trưng bày Báo chí toàn cảnh và Khu trưng bày chuyên đề, Hội Báo còn có nhiều hoạt động quan trọng, thiết thực với giới báo chí, phục vụ công chúng báo chí trong dịp đầu Xuân năm mới.
Trong khuôn khổ Hội Báo Xuân, BTC sẽ trao giải Khu vực trình bày ấn tượng, đặc sắc dành cho các cụm, khối trưng bày sinh động, hấp dẫn, có sức hút với công chúng. Giải bìa báo Tết dành cho các ấn phẩm báo tết có hình thức đẹp, có bản sắc.Giải tác phẩm hay trao cho các tác phẩm báo in, điện tử tuyên truyền hiệu quả về Đại hội Đảng lần thứ XII và 30 năm đất nước đổi mới. Giải Chương trình phát thanh - truyền hình hấp dẫn, ấn tượng về chủ đề Đại hội Đảng lần thứ XII và 30 năm đất nước đổi mới…
Tổng hợp
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác