Hội Báo Xuân Hà Giang và Chương trình “Quà tặng báo chí, âm nhạc mùa xuân - Chào 2017”

(Cinet) - Ngày 12/1, tại Hà Giang, Hội Nhà báo tỉnh đã phối hợp với UBND huyện Bắc Mê tổ chức Khai mạc Hội báo Xuân Đinh Dậu và Chương trình “Quà tặng báo chí, âm nhạc mùa xuân - Chào 2017”.
 
Hội Báo Xuân Hà Giang và Chương trình “Quà tặng báo chí, âm nhạc mùa xuân - Chào 2017” - ảnh 1
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh Hà Giang tham quan gian trưng bày các ấn phẩm báo Xuân. Ảnh: baohagiang.vn

Hội báo Xuân diễn ra trong 2 ngày, từ 12/1 đến 13/1 với các nội dung chính: Trưng bày các loại hình báo, tạp chí Xuân Đinh Dậu và triển lãm ảnh “Sắc mầu di sản miền Tây” của nhiếp ảnh gia Chu Việt Bắc. Hội báo Xuân 2017 trưng bày hàng trăm ấn phẩm sách, báo, tạp chí Xuân của các cơ quan T.Ư, các tỉnh, thành, ngành và địa phương. Mỗi bài báo, trang báo Xuân là sản phẩm tinh túy của từng cơ quan báo chí, là kết quả lao động sáng tạo của các nhà báo, nhằm giúp cho bạn đọc cảm nhận rõ sự đổi mới, khởi sắc của tỉnh Hà Giang.

Đặc biệt, Chương trình “Quà tặng báo chí, âm nhạc mùa xuân - Chào 2017”, với những màn múa, hát do các ca sỹ, nghệ sỹ đến từ Học viện Âm nhạc Quốc gia; Đoàn Nghệ thuật tỉnh; Trung tâm Văn hóa huyện Bắc Mê…; cùng với sự tham gia của hai ca sỹ Anh Thơ và Trọng Tấn biểu diễn đã mang đến cho khán giả những tiết mục đặc sắc, hấp dẫn.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, đồng chí Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã ghi nhận, biểu dương những đóng góp của đội ngũ phóng viên, biên tập viên, các cơ quan báo chí, các văn nghệ sỹ tỉnh nhà trong những năm qua. Đồng thời nhấn mạnh, các cơ quan báo chí tỉnh thời gian qua có nhiều đổi mới trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, nâng cao dân trí, góp phần tích cực vào thành tựu phát triển KT - XH của tỉnh; tập trung tuyên truyền, cổ vũ kịp thời các tầng lớp nhân dân thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; phản ánh tâm tư, nguyện vọng của nhân dân... 

Để góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của tỉnh trong năm 2017 và những năm tiếp theo, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Thào Hồng Sơn đề nghị các cơ quan báo chí, các nhà báo tiếp tục giữ vững và phát huy những kết quả đã đạt được; tiếp tục nâng cao chất lượng thương hiệu Hội báo Xuân Hà Giang thường niên, xứng đáng là điểm nhấn trong chuỗi các hoạt động truyền thông, văn hóa đặc sắc hướng về cơ sở; là địa chỉ thu hút đông đảo công chúng, độc giả, gắn bó hai chiều giữa nhà báo với công chúng, bạn đọc.

Việc tổ chức Hội báo Xuân tại các huyện không giúp cho đồng bào các dân tộc vùng sâu, vùng xa có điều kiện tham quan không gian triển lãm báo Tết đặc sắc quy tụ nhiều ấn phẩm báo chí đẹp về hình thức và nội dung, còn là ngày hội của những người làm báo; đồng thời là hoạt động sinh hoạt chính trị, văn hóa, nét đẹp trong đời sống tinh thần của người dân mỗi dịp Tết đến Xuân về.

Lan Anh (tổng hợp)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác