Hội chợ du lịch và triển lãm sách với chủ đề “Tiếp nối văn minh sông Hồng”

(Cinet)- Hội chợ du lịch đồng bằng sông Hồng mở rộng và Triển lãm sách với chủ đề “Tiếp nối văn minh sông Hồng” đã chính thức khai mạc chiều ngày 10/5 tại TP. Hải Phòng. Đây là sự kiện trong khuôn khổ các hoạt động của Năm Du lịch quốc gia - Đồng bằng sông Hồng 2013.

Hội chợ du lịch và triển lãm sách với chủ đề “Tiếp nối văn minh sông Hồng” - ảnh 1

Theo đó, Hội chợ thu hút 46 đơn vị tham gia với các gian hàng của Tổng cục Du lịch, 20 tỉnh, thành phố, 25 đơn vị lữ hành và giới thiệu ẩm thực đặc trưng của thành phố Hải Phòng. Hội chợ tạo cơ hội liên kết, hợp tác, giao lưu giữa thành phố Hải Phòng với các tỉnh, thành phố bạn trong khu vực không chỉ về du lịch và còn trên các lĩnh vực văn hóa, kinh tế, xã hội, qua đó tạo cơ hội xây dựng nhiều tour, tuyến kết nối các điểm tham quan hấp dẫn giữa các tỉnh, thành phố, thu hút đông đảo khách du lịch trong và ngoài nước.

Bên cạnh đó, Triển lãm sách giới thiệu 1.250 ấn phẩm như sách, báo, tranh, ảnh, bản đồ... tượng trưng cho tiến trình lịch sử hình thành, phát triển đất và người khu vực Đồng bằng sông Hồng; khai trương bộ sưu tập số Di sản văn hóa thành văn Hải Phòng; giao lưu văn nghệ, trả lời câu hỏi tìm hiểu về văn hóa lịch sử khu vực Đồng bằng sông Hồng của học sinh, sinh viên... cũng đã tạo điểm nhấn thu hút sự tham gia của đông đảo công chúng.

Trước đó, sáng 10/5, Bưu điện thành phố, Hội Tem Hải Phòng phối hợp với Hội tem các tỉnh, thành phố đã tổ chức triển lãm Tem Bưu chính vùng Đông bắc năm 2013 tại Cung Văn hóa lao động hữu nghị Việt- Tiệp, thiết thực chào mừng Năm Du lịch quốc gia đồng bằng sông Hồng - Hải Phòng 2013.

Hội chợ du lịch và triển lãm sách với chủ đề “Tiếp nối văn minh sông Hồng” - ảnh 2
Triển lãm Tem Bưu chính vùng Đông bắc năm 2013.

Với quy mô 80 khung tem của Bưu điện và Hội Tem các tỉnh, thành phố: Hải Phòng, Hà Nội, Quảng Ninh, Hải Dương, Hưng Yên được trưng bày tại triển lãm, trong đó Hải Phòng có 30 khung, Hải Dương 27 khung, Hà Nội 20 khung. Triển lãm tem giới thiệu đến người xem về văn hóa – xã hội của Việt Nam qua các thời kỳ. Nội dung tem triển lãm tập trung vào các đề tài về Đất nước, Đảng Cộng sản Việt Nam qua các thời kỳ, về Chủ tịch Hồ Chí Minh và sự nghiệp giải phóng dân tộc Việt Nam, tài nguyên thiên nhiên, địa danh du lịch, danh nhân, lịch sử truyền thống. Đặc biệt, một số khung tem tái hiện chủ đề: Hải Phòng qua áng tem thư, Cát Bà- khu dự trữ sinh quyển thế giới, mốc son 13-5 Hải Phòng giải phóng… cũng được giới thiệu tới du khách dịp này. Triển lãm mở cửa, đón khách tham quan đến hết ngày 14/5.

T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác