Hội chợ nhiếp ảnh VietNam Photo Fair 2016

(Cinet)- Từ ngày 5/8 - 14/8, tại Trung tâm Giao lưu văn hóa phố cổ Hà Nội, số 50 Đào Duy Từ, Hoàn Kiếm diễn ra Hội chợ nhiếp ảnh VietNam Photo Fair lần thứ II, năm 2016.
 
Hội chợ nhiếp ảnh VietNam Photo Fair 2016 - ảnh 1
Ảnh minh họa. Nguồn: giaobao.com

Photo Fair thuần túy là cuộc chơi của những con người tâm huyết muốn trao tặng cho cộng đồng những tác phẩm chân thực nhất. Tại đây, người yêu nhiếp ảnh sẽ có cơ hội giao lưu cùng các tác giả, thưởng thức những vẻ đẹp cuộc sống và sở hữu chúng với khoản chi phí xứng với tầm vóc nghệ thuật.

Nói về tác quyền ảnh, đây không phải là vấn đề mới nhưng vẫn luôn khiến các cơ quan quản lý và những người làm nghề phải đau đầu. Trước đây, người chụp chỉ biết chụp, chia sẻ hình ảnh và gần như chấp nhận việc tác phẩm ảnh của mình bị xâm hại bản quyền. Trong khi đó, người sử dụng ảnh vẫn thoải mái sử dụng ảnh một cách dễ dàng, nhưng cuộc họp mặt của các nhiếp ảnh gia tại Vietnam Photo Fair chính là kỳ vọng thay đổi những điều đó, bắt đầu từ ý thức.

Được biết, năm 2015, Hội chợ nhiếp ảnh Việt Nam - Vietnam Photo Fair lần đầu tiên xuất hiện tại thủ đô Hà Nội vào đầu tháng 12, quy tụ 17 tay máy đến từ mọi miền đất nước. Tuy khác nhau về phong cách cũng như kỹ thuật song đều có một điểm chung, đó là muốn tạo dựng một sân chơi sòng phẳng giữa người sáng tác và người thưởng thức văn hóa, tại đó mọi giá trị về văn hóa và tác quyền được tôn trọng tối đa, đồng thời tôn trọng mọi sự khác biệt trong lao động nghệ thuật.

Vietnam Photo Fair được lập ra với định giá rõ ràng cho từng tác phẩm, qua đó khẳng định về giá trị của một bộ môn nghệ thuật có sức ảnh hưởng lớn tới cộng đồng và đòi hỏi những giá trị đích thực khi tham gia. Đó cũng chính là tâm huyết của các tác giả chân chính muốn trao tặng cho cộng đồng những tác phẩm chân thực nhất.

T.T (Tổng hợp: hanoigrapevine.com, tienphong.vn)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác