Hội chợ sách quốc tế Laipxích lập kỷ lục về lượng khách tham quan

Hội chợ triển lãm sách quốc tế Laipxích, diễn ra từ ngày 13-17/3 tại thành phố Laipxích (Leipzig) của Đức, đã thu hút được lượng khách tham quan kỷ lục, lên tới 168.000 lượt người.

Hội chợ sách quốc tế Laipxích lập kỷ lục về lượng khách tham quan - ảnh 1

Trong khuôn khổ hội chợ diễn ra tại bang Xắcxông (Saxon) này, ban tổ chức đã giới thiệu tới độc giả 100.000 cuốn sách và tổ chức gần 3.000 hoạt động, trong đó có hội nghị bàn tròn, hội thảo chuyên đề về các tác giả và tác phẩm... với sự tham gia của gần 2.000 nhà xuất bản và công ty đến từ 43 nước trên thế giới. Sự kiện quan trọng nhất trong khuôn khổ hội chợ là liên hoan văn học mang tên "Laipxích đọc". Gần 2.700 tác giả và nhà xuất bản đã tham gia sự kiện văn học vốn được coi là lớn nhất châu Âu này, với những buổi thảo luận các chuyên đề văn học và giao lưu với các nhà văn.

Chủ tịch Hiệp hội kinh doanh sách Đức, ông Alếchxanđơ Xkipít (Alexander Skipis) nhấn mạnh lượng khách tham quan Hội chợ triển lãm sách quốc tế Laipxích năm nay lên con số kỷ lục chứng tỏ rằng những câu chuyện về việc sách in truyền thống và xuất bản sách đang trong giai đoạn "lâm chung", là không có cơ sở. Đặc biệt, những ai được chứng kiến cảnh khách tham quan chen nhau vào ngày cuối cùng diễn ra hội chợ sách uy tín thuộc bậc nhất châu Âu này, sẽ thêm lạc quan về tương lai của sách in.

Theo TTXVN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác