Hội diễn nghệ thuật quần chúng "Câu hò nối những dòng sông" năm 2017

(Cinet)- Ngày 18/5, tại Nghệ An, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đã phối hợp cùng UBND tỉnh Nghệ An tổ chức hội diễn nghệ thuật quần chúng “Câu hò nối những dòng sông”.
 
Hội diễn nghệ thuật quần chúng
Các tiết mục nghệ thuật tại Hội diễn hướng tới ca ngợi tình đoàn kết dân tộc

Đây là hoạt động trong khuôn khổ Lễ hội Làng Sen năm 2017, được tổ chức nhân kỷ niệm 127 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2017).

Năm nay, hội diễn có sự tham gia của hơn 300 nghệ nhân, diễn viên đến từ 9 tỉnh, thành phố như: Thành phố Hồ Chí Minh, Cao Bằng, Nghệ An, Hà Tĩnh...
 
Hội diễn nghệ thuật quần chúng
...ca ngợi Đảng và Bác Hồ kính yêu

Với chủ đề “Dâng Người câu hát dân ca”, tại hội diễn, các đoàn nghệ thuật đã mang đến nhiều tiết mục dân ca, dân vũ, dân nhạc của địa phương, có nội dung ca ngợi Đảng, ca ngợi Bác Hồ kính yêu; tình đoàn kết keo sơn, gắn bó giữa các dân tộc cũng như truyền thống yêu nước và những thành tựu trong công cuộc đổi mới quê hương. Đặc biệt có nhiều sáng tác mới mang đậm bản sắc dân gian được thể hiện qua các tiết mục đơn ca, song ca, tốp ca, hát múa có phụ họa, múa độc lập, hòa tấu các nhạc cụ dân tộc…
 
Hội diễn nghệ thuật quần chúng
...cũng như những thành tựu trong công cuộc đổi mới

Hội diễn là dịp để người dân bày tỏ lòng thành kính đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh, Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa thế giới. Qua đó góp phần làm phong phú đời sống văn hóa cơ sở, là dịp để các đoàn nghệ thuật quần chúng có dịp giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm nhằm phát triển tài năng, tạo nòng cốt cho hoạt động nghệ thuật ở các địa phương.

T.T (Ảnh: Tuấn Linh-Cục VHCS)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác