Hội diễn Nghệ thuật quần chúng toàn quốc năm 2012 khu vực phía Nam

(Cinet) - Hội diễn Nghệ thuật quần chúng toàn quốc năm 2012 khu vực phía Nam do Cục Văn hóa cơ sở phối hợp với Sở VHTTDL Bà Rịa Vũng Tàu tổ chức đang diễn ra tại Bà Rịa Vũng Tàu (từ 23-26/10).

Hội diễn Nghệ thuật quần chúng toàn quốc năm 2012 khu vực phía Nam - ảnh 1

Đây là một trong những hoạt động thiết thực nhằm thắt chặt tình đoàn kết, gắn bó giữa các dân tộc, các địa phương; cổ vũ phong trào thi đua yêu nước; thiết thực góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho nhân dân…

Với chủ đề “Việt Nam quê hương tôi”, Hội diễn là hoạt động văn nghệ quần chúng lớn ca ngợi tinh thần yêu nước, phát huy truyền thống tốt đẹp của nhân dân cả nước trong quá trình xây dựng và bảo vệ tổ quốc, giới thiệu những nét đặc trưng, bản sắc văn hóa truyền thống của mỗi địa phương…

Bên cạnh đó, Hội diễn cũng là hoạt động nhằm đánh giá quá trình hoạt động văn nghệ quần chúng trên phạm vi toàn quốc trong gần 30 năm qua với mục tiêu nâng cao chất lượng và hiệu quả của hoạt động văn hóa văn nghệ quần chúng. Đồng thời là hoạt động văn hóa có ý nghĩa thiết thực chào đón những ngày kỷ niệm chính trị lớn của đất nước.

Hội diễn có sự tham dự của 900 diễn viên, nhạc công, tác giả, biên đạo, đạo diễn… của 21 đoàn nghệ thuật quần chúng đến từ các tỉnh phía Nam (trong đó có 3 đoàn nghệ thuật quần chúng đến từ các tỉnh phía Bắc, gồm: Tuyên Quang, Bắc Giang và Vĩnh Phúc).

Hội diễn bao gồm các hoạt động chính như:Diễu hành cổ động, dâng hương tưởng niệm Anh hùng liệt sỹ Võ Thị Sáu tại huyện Đất Đỏ, biểu diễn phục vụ nhân dân 7 huyện, thành phố trong tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu; Khai mạc và thi trình diễn của các Đoàn.

Lễ tổng kết và trao giải thưởng cho các tiết mục xuất sắc nhất tại Hội diễn Nghệ thuật quần chúng toàn quốc năm 2012 khu vực phía Nam sẽ diễn ra vào tối 26/10/2012.

Tin từ BRVT

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác