Hội diễn văn nghệ quần chúng kỷ niệm sinh nhật Bác Hồ tại Lào

(Cinet)_ Nhân kỷ niệm 122 năm ngày sinh nhật Bác Hồ kính yêu – vị lãnh tụ của nhân dân Việt Nam và để hưởng ứng Năm đoàn kết hữu nghị Việt Lào. Mới đây Đại sứ quán Việt Nam tại Lào và Tổng hội người Việt tại Lào đã phối hợp nhằm triển khai Chương trình Hội diễn văn nghệ quần chúng lần thứ 2 sẽ được tổ chức ngày 19/5 tại Trung tâm văn hóa Quốc gia Lào.

Hội diễn văn nghệ quần chúng kỷ niệm sinh nhật Bác Hồ tại Lào - ảnh 1

Tuy năm nay mới là năm thứ 2 diễn ra Hội diễn văn nghệ quần chúng nhưng chương trình đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng người Việt cũng như người dân trên đất nước Lào anh em.  Đối tượng tham gia dự thi trong Hội diễn gồm cán bộ nhân viên Sứ quán, các chi hội, Thành hội, các doanh nghiệp Việt Nam đang hợp tác đầu tư tại Lào, lưu học sinh và các cơ quan Việt Nam tại Lào.

Nôi dung dự thi là các bài hát , điệu múa …tập trung ca ngợi Bác Hồ kính yêu, ca ngợi quê hương đất nước, ca ngợi mối tình Lào-Việt. Tất cả các bài hát, múa phải mang đậm bản sắc văn hoá của dân tộc, có tính quần chúng cao và chất lương nghệ thuật tốt để giới thiệu rộng rãi cho cộng đồng, đồng bào trong nước cũng như bạn bè quốc tế.

Mặc dù chương trình mới được khởi động từ chiều ngày 8/5  nhưng nhiều cơ quan , đoàn thể cá nhân doanh nghiệp nhiệt tình đăng ký tham gia, hứa hẹn một đêm diễn thành công, thể hiện tấm lòng của cộng đồng người Việt Nam tại Lào đối với công ơn trời biển của Bác - người đã gây dựng và vun đắp mối quan hệ đặc biệt Việt Nam-Lào, thiết thực chào mừng các ngày lễ lớn trong năm 2012 giữa hai nước và đặc biệt là ngày sinh của vị lãnh tụ vĩ đại của toàn dân tộc Việt Nam 19/5.

NLH

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác