Hội Liên hiệp VHNT Hà Tĩnh tổng kết công tác 6 tháng đầu năm 2016

(Cinet)- Mới đây, Hội Liên hiệp VHNT Hà Tĩnh đã tổ chức Hội nghị Ban chấp hành khóa IX lần thứ IV, nhiệm kỳ 2015 - 2020 nhằm đánh giá công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2016.
Tại Hội nghị, các đại biểu và nhiều thành viên của BCH đã tham gia trao đổi, phát biểu đóng góp ý kiến về thực trạng cũng như các giải pháp nâng cao chất lượng tác phẩm, về trách nhiệm gắn với quyền lợi của hội viên theo Điều lệ Hội.
 
Hội Liên hiệp VHNT Hà Tĩnh tổng kết công tác 6 tháng đầu năm 2016 - ảnh 1
(Ảnh minh họa: vanhocnghethuathatinh.org.vn)

Theo đó, trong 6 tháng đầu năm 2016, Hội LHVHNT Hà Tĩnh đã đạt được những kết quả khả quan, góp phần quan trọng trong việc tuyên truyền các nhiệm vụ chính trị và nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho người dân. Hội đã đẩy mạnh sáng tác và quảng bá tác phẩm văn học - nghệ thuật, tổ chức thành công nhiều sự kiện lớn như: Lễ kỷ niệm 100 năm ngày sinh nhà thơ Xuân Diệu, Ngày thơ Việt Nam tại Can Lộc; các hoạt động Ngày sách Việt Nam; Triển lãm nghệ thuật khu vực 6 tỉnh Bắc Miền Trung… Ngoài ra, Hội đã thông qua và ban hành các Quy chế về thành lập các Chi hội VHNT cơ sở; Website " vanhocnghethuathatinh.org.vn" luôn bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, kịp thời phản ánh các hoạt động của Hội.
Về nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, để nâng cao chất lượng hoạt động, Hội sẽ tập trung cho một số công việc đột xuất quan trọng như: Triển khai học tập, quán triệt tuyên truyền Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng; Tổ chức tổng kết và trao giải cuộc thi ảnh thời sự - nghệ thuật của Hà Tĩnh. Tham gia Liên hoan ảnh Bắc Trung Bộ tại Thanh Hóa và Triển lãm mỹ thuật Bắc miền Trung tại Quảng Trị; Tổng kết cuộc thi viết về học trò. Lựa chọn một số vấn đề, tác phẩm để tổ chức toạ đàm, hội thảo nghiệp vụ nhằm định hướng sáng tác cho hội viên và CTV; Thực hiện tốt một số nhiệm vụ đột xuất khác theo yêu cầu của tỉnh…
Tại Hội nghị, 5 hội viên thuộc chuyên ngành Văn nghệ dân gian Hội đã được Hội trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp văn nghệ dân gian Việt Nam.
D.H (Tổng hợp: VHNT Hà Tĩnh, Sở VHTTDL Hà Tĩnh)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác