Hội Mỹ thuật Việt Nam ra tuyên bố phản đối Trung Quốc

Hội Mỹ thuật Việt Nam ra tuyên bố phản đối Trung Quốc - ảnh 1
Tàu Hải cảnh Trung Quốc phun vòi rồng vào tàu Kiểm ngư Việt Nam
Chiều 20/5, Hội Mỹ thuật Việt Nam vừa ra tuyên bố của Hội về việc Trung Quốc hạ đặt giàn khoan Hải Dương 981 trái phép tại vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam.
Hội Mỹ thuật Việt Nam kêu gọi nghệ sĩ trên thế giới có những hành động thiết thực, phê phán hành động sai trái của Trung Quốc.
Bản tuyên bố nêu rõ: Hội Mỹ thuật Việt Nam thay mặt giới nghệ sĩ tạo hình Việt Nam kiên quyết phản đối hành động vi phạm nghiêm trọng và nguy hiểm của phía Trung Quốc đã ngang nhiên hạ đặt giàn khoan Hải Dương 981 cùng với các tàu quân sự ở vùng biển Hoàng Sa của Việt Nam.
Hội Mỹ thuật Việt Nam khẳng định mong muốn thúc đẩy tình hữu nghị truyền thống của nhân dân, nghệ sĩ tạo hình hai nước Việt Nam - Trung Quốc, đồng thời biểu thị sự phản đối trước hành động ngang ngược nói trên của Trung Quốc vì đã xúc phạm nghiêm trọng mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước.
Hội Mỹ thuật Việt Nam kêu gọi nghệ sĩ tạo hình cả nước biểu thị tinh thần yêu nước bằng những hành động cụ thể như: sáng tác, công bố nhiều tác phẩm, đặc biệt là về đề tài bảo vệ Tổ quốc và biển đảo; kêu gọi nhân dân, nghệ sĩ tạo hình trên thế giới, trong đó có nhân dân và nghệ sĩ tạo hình Trung Quốc khẩn trương có những hành động thiết thực, phê phán hành động sai trái của Trung Quốc.
Họa sĩ Trần Khánh Chương, Chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam bày tỏ: Các nghệ sĩ tạo hình Việt Nam hoàn toàn ủng hộ chủ trương của Đảng và Nhà nước, cùng với nhân dân cả nước kiên quyết bảo vệ vùng biển, vùng đặc quyền kinh tế của mình. Giới mỹ thuật Việt Nam sẽ có những hành động cụ thể, đặc biệt là trong sáng tác hội họa, điêu khắc, tổ chức triển lãm để thể hiện thái độ của mình cùng với nhân dân cả nước trong cuộc đấu tranh này.
Theo VOV

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác