Hội Mỹ Thuật Việt Nam tặng Kỷ niệm chương cho hai họa sĩ Mỹ

(Cinet)- Ngày 03/1, Hội Mỹ Thuật Việt Nam đã tặng Kỷ niệm chương vì Sự nghiệp Mỹ Thuật Việt Nam cho hai họa sĩ Lois Tarlow và Gene Dorgan nhân Triển lãm Mỹ thuật đồ họa của bốn hoạ sĩ Mỹ.

Chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam Trần Khánh Chương trao Kỷ niệm chương cho các họa sĩ Mỹ (ảnh: TTVH)Chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam Trần Khánh Chương trao Kỷ niệm chương cho các họa sĩ Mỹ (ảnh: TTVH)

Triển lãm giới thiệu 71 tác phẩm của bốn tác giả: David Thomas, Caronlyn Muskat, Lois Tarlow và Gene Dorgan. Trong đó chiếm gần một nửa là tác phẩm của hoạ sĩ David Thomas, 16 tác phẩm của họa sĩ Carolyn Muskat, 17 tác phẩm của họa sĩ Gene Dorgan và 06 tác phẩm của họa sĩ Lois Tarlow. Các tác giả đã mang đến triển lãm nhiều kỹ thuật mới lạ, đặc sắc như: kỹ thuật in đá, in kỹ thuật số, in lõm cảm quang...

Các tác phẩm đều được các hoạ sĩ tặng cho Bộ sưu tập của Hội Mỹ thuật Việt Nam. Bên cạnh đó, các họa sĩ còn trao tặng xưởng mỹ thuật Việt Nam hai máy in hiện đại và một vài thiết bị tiên tiến.

Do những cống hiến cho mỹ thuật Việt Nam, trong buổi khai mạc triển lãm, họa sĩ Trần Khánh Chương, Chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam đã trao tặng “Kỷ niệm chương vì sự nghiệp Mỹ thuật Việt Nam” cho hai họa sĩ Gene Dorgan và Lois Tarlow. Trước đó, năm 2010 và 2011 hai hoạ sĩ David Thomas và Carolyn Muskat cũng đã được nhận danh hiệu này.

Triển lãm kéo dài tới ngày 15/1 tại Nhà Triển lãm Mỹ thuật 16 Ngô Quyền - Hà Nội.

T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác