Hội nghị Ban chấp hành IOC: Thảo chuẩn chương trình thi đấu tại Olympic 2020

(Cinet) – Vừa qua tại St. Petersburg, Nga đã diễn ra phiên họp của Ban chấp hành Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) nhằm thảo luận về việc lựa chọn các môn thể thao đưa vào chương trình thi đấu tại Olympic 2020.

(Ảnh minh họa)(Ảnh minh họa)

Sau khi nghe báo cáo của 8 Liên đoàn thể thao quốc tế và đánh giá của Ủy ban Chương trình thi đấu Đại hội của IOC về những lợi ích mà các môn thể thao mang lại cho Đại hội, Ban chấp hành IOC đã lựa chọn 3 môn thể thao Bóng chày/Bóng mền, Squash, Vật bằng hình thức bỏ phiếu kín, từ 8 môn thể thao bao gồm: Karate, trượt Patin, Leo tường, Wushu và Wakeboarding (ngoài 3 môn nêu trên) để tiến hành bỏ phiếu chính thức trong phiên họp toàn thể Ban chấp hành IOC lần thứ 125.

Theo kế hoạch, toàn bộ các thành viên của Ban chấp hành IOC sẽ tham dự phiên họp lần thứ 125 tại Buenos Aires, Argentina từ ngày 7 - 10 tháng 9 tới để bỏ phiếu cho 3 môn thể thao đưa vào chương trình Thế vận hội Olympic 2020 ngoài 25 môn thể thao cộng với Golf và Bóng bầu dục 7 người đã được Ban chấp hành thông qua vào tháng 2.

Bên cạnh nội dung chính là thảo luận về chương trình thi đấu tại Olympic 2020, Hội nghị Ban chấp hành IOC cũng thảo luận một số nội dung khác như công tác chuẩn bị tổ chức của Thế vận hội mùa Đông Sochi 2014 tại Nga, Olympic Rio 2016, Olympic mùa Đông tại Pyeong Chang 2018 và Olympic trẻ Nam Kinh – Trung Quốc năm 2014.

(Cinet Tổng hợp)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác