Hội nghị “Bảo vệ môi trường, du lịch, nghệ thuật,”

Ngày 12/10, Hội nghị quốc tế lần thứ hai về các ngọn núi nổi tiếng thế giới với chủ đề “Bảo vệ môi trường, du lịch, nghệ thuật,” đã khai mạc tại Lư Sơn thuộc tỉnh Giang Tây, Trung Quốc.

Núi Lư Sơn, Trung Quốc.Núi Lư Sơn, Trung Quốc.

Hội nghị có sự tham gia của 13 nước có các ngọn núi nổi tiếng như Trung Quốc, Mỹ, Australia, Đức, Áo, Nhật Bản, Hàn Quốc, Brazil.
Với chủ đề “Bảo vệ môi trường, du lịch, nghệ thuật,” hội nghị nhằm mở rộng quy mô và ảnh hưởng của Hiệp hội quốc tế về các ngọn núi nổi tiếng thế giới, củng cố cơ chế hợp tác trong việc bảo vệ các ngọn núi nổi tiếng và triển khai rộng rãi cơ chế nói trên một cách thực chất, làm cho các ngọn núi ngày càng phát huy vai trò trong việc thúc đẩy các lĩnh vực văn hóa, du lịch, bảo vệ môi trường theo phương thức lấy bảo vệ môi trường thu hút du lịch, lấy du lịch làm phong phú nghệ thuật trong khuôn khổ hiệp hội.
Lư Sơn là nơi giao nhau giữa sông Trường Giang và hồ nước ngọt Bà Dương, phía Bắc tỉnh Giang Tô, ở độ cao 1.474m so với mặt nước biển, khí hậu nhiệt đới gió mùa, có 191/365 ngày là sương và mây mù, nổi tiếng thế giới về cảnh hùng vĩ, lạ thường, hiểm trở và thơ mộng.
Hội nghị quốc tế lần thứ nhất về các ngọn núi nổi tiếng thế giới cũng được tổ chức vào ngày 12/10/2009 tại Lư Sơn. Mỗi lần hội nghị được tổ chức đều có thêm thành viên mới.

Ngoài báo chí nước chủ nhà, có phóng viên của Việt Nam, Mỹ, Nga, Australia, Iran, Kazakhstan, Philippines, Malaysia, Chile, Hàn Quốc đến đưa tin hội nghị./.

Theo TTX

 

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác