Hội nghị cấp cao khu vực về Du lịch xanh

(Cinet)- Hội nghị cấp cao khu vực về Du lịch xanh kết hợp với Phiên họp lần thứ 24 liên Ủy ban Đông Á – Thái Bình Dương và Ủy ban Nam Á tại Chiang Mai, Thái Lan vừa được Tổ chức Du lịch thế giới (UNWTO) tổ chức.

Hội nghị cấp cao khu vực về Du lịch xanhHội nghị cấp cao khu vực về Du lịch xanh

Theo đó, mục tiêu của Hội nghị nhằm giới thiệu những kết quả chính trong nghiên cứu gần đây của Liên hợp quốc về Du lịch như một ngành kinh tế xanh và chỉ ra những thách thức và cơ hội mà các cơ quan quản lý và doanh nghiệp đang phải đối mặt. Hội nghị cũng hướng tới việc giới thiệu kinh nghiệm của các quốc gia trong việc phát triển du lịch và kinh tế xanh song hành với phát triển kinh tế bền vững ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.

Đoàn đại biểu Việt Nam với đại diện của TCDL, Viện nghiên cứu phát triển du lịch và Dự án phát triển năng lực du lịch có trách nhiệm với môi trường và xã hội (Dự án ESRT) đã tham gia hội nghị một cách tích cực. Bên cạnh việc gặp gỡ Tổng Thư ký UNWTO và các nhân vật lãnh đạo khác, đoàn Việt Nam đã trao đổi ý tưởng và kinh nghiệm với các đại biểu tham dự hội nghị về những chủ đề khác nhau có liên quan.

Trong năm 2011 đã có 980 triệu lượt khách du lịch trên toàn thế giới và UNWTO cho rằng tăng trưởng khách sẽ tiếp tục duy trì. Theo dự kiến năm 2012, toàn thế giới sẽ đón 1 tỷ lượt khách du lịch. Sự tăng trưởng nhanh trong cả du lịch nội địa và quốc tế cũng như toàn ngành du lịch mang lại những thách thức đáng kể. Theo đó Hội nghị khu vực cấp cao về du lịch xanh của UNWTO sẽ là diễn đàn để các chuyên gia trong lĩnh vực này, các học giả, các Bộ trưởng và đại diện quốc gia thảo luận về cách thức để nền kinh tế xanh có thể đóng góp vào sự phát triển bền vững, những thách thức tồn tại.

Tổ chức Du lịch thế giới (WTO), là tổ chức chuyên môn của Liên hợp quốc. Thành lập năm 1947 tại Pari với tên gọi Liên hiệp Quốc tế của các tổ chức du lịch chính thức (International Union of Official Travel Organization, viết tắt là IUOTO). Trên cơ sở Nghị quyết của Hội nghị trù bị về thành lập Tổ chức Du lịch thế giới (WTO), họp ngày 27/9/1970, Tổ chức Du lịch thế giới đã được chính thức thành lập ngày 02/01/1975. Hàng năm, ngày 27/9 được coi là ngày Du lịch thế giới.

TD

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác