Hội nghị Chi hội trưởng Hội VHNT các dân tộc thiểu số Việt Nam năm 2011

(Cinet) - Hội nghị Chi hội trưởng Hội Văn học nghệ thuật (VHNT) các dân tộc thiểu số Việt Nam năm 2011 đã diễn ra hôm 7/9 tại thành phố Vinh (Nghệ An).

Hội nghị Chi hội trưởng Hội VHNT các dân tộc thiểu số Việt Nam năm 2011 - ảnh 1

Hội nghị do Hội VHNT các dân tộc thiểu số Việt Nam tổ chức với sự tham dự của 31 Chi hội trưởng Hội VHNT các dân tộc thiểu số Việt Nam đến từ các tỉnh, thành trong cả nước.

Hội nghị đã tập trung đánh giá kết quả phát triển hội viên, công tác bồi dưỡng nghiệp vụ, sáng tác trong thời gian qua, triển khai các giải pháp nâng cao năng lực của các Chi hội trong thời gian tới. Trên 20 tham luận của các đại biểu trình bày tại hội nghị đã khẳng định sự đóng góp tích cực của văn học nghệ thuật các dân tộc thiểu số đối với sự phát triển văn học nghệ thuật cả nước và công tác bảo tồn bản sắc dân tộc lâu dài.

Để phát huy những kết quả đã đạt được, trong thời gian tới, Hội Văn học nghệ thuật các dân tộc thiểu số Việt Nam sẽ tập trung làm tốt hơn công tác phát triển hội viên, tổ chức nhiều trại sáng tác, nâng cao năng lực sáng tạo, đáp ứng yêu cầu văn hóa tinh thần của đồng bào các dân tộc thiểu số và các tầng lớp nhân dân cả nước.

Hội VHNT các dân tộc thiểu số Việt Nam được thành lập từ năm 1991, đến nay, Hội đã có 31 đơn vị trực thuộc, gồm 872 người, có 39/54 dân tộc, nhiều nhất là dân tộc Kinh, tày, Thái, Kh’mer, Mường, Hoa, Nùng… Thời gian qua, các hội viên rất tích cực trong lao động sáng tạo, nhiều tác phẩm văn học nghệ thuật đã ra đời phản ánh về cuộc sống, về dân tộc miền núi trong công cuộc xây dựng đất nước và hội nhập quốc tế.

 

TH

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác