Hội nghị chuyên đề "Gia đình và bình đẳng giới"

(Cinet) – Chiều 26/6, tại Hà Nội, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã tổ chức Hội nghị chuyên đề “Gia đình và bình đẳng giới”. Tiến sĩ Hồ Bất Khuất – Trưởng Ban thư ký biên tập Tạp chí Gia đình và Trẻ em (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội) chủ trì hội nghị.
 
Hội nghị chuyên đề
Ông Nguyễn Khắc Lợi - Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao  Hà Nội phát biểu tại Hội nghị chuyên đề "Gia đình và bình đẳng giới".

Tới dự hội nghị gồm có: Ông Trần Hướng Dương - Phó Vụ trưởng Vụ Gia đình (Bộ VHTTDL); ông Nguyễn Khắc Lợi - Phó Giám đốc Sở Văn hóa  và Thể thao Hà Nội cùng 80 thành viên là đại diện các phường, Hội Liên hiệp Phụ nữ, cán bộ văn hóa, cán bộ lao động, thương binh và xã hội, đại diện các tổ dân phố, cộng tác viên dân số gia đình và trẻ em của các phường trên địa bàn quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội.

Hôi nghị nhằm tuyên truyền, hướng dẫn cán bộ, cộng tác viên, hội viên câu lạc bộ những ký năng cơ bản về gia đình và bình đẳng giới, phát huy giá trị tốt đẹp của các mối quan hệ trong gia đình, xây dựng gia đình Thủ đô ấm no, bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc. Đồng thời, từng bước nâng cao chất lượng danh hiệu gia đình văn hóa trong bối cảnh gia đình Việt Nam đang đứng trước những vấn đề thách thức của thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa, xây dựng người Hà Nội phát triển toàn diện, đáp ứng yêu cầu phát triển bền vũng của đất nước.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội Nguyễn Khắc Lợi  khẳng định, gia đình là tế bào của xã hội, là môi trường quan trọng hình thành, nuôi dưỡng và giáo dục nhân cách con người, bảo tồn và phát huy văn hóa truyền thống tốt đẹp. Trải qua nhiều thế hệ, gia đình Việt Nam được hình thành và phát triển với những chuẩn mực giá trị tốt đẹp góp phần xây dựng bản sắc văn hóa dân tộc. Những giá trị truyền thống quý báu như lòng yêu nước, yêu quê hương, yêu thương đùm bọc lẫn nhau, thủy chung hiếu nghĩa, hiếu học, cần cù, sáng tạo trong lao động, bất khuất kiên cường vượt qua khó khăn, thử thách đã được gia đình Việt Nam giữ gìn, vun đắp và phát huy trong suốt quá trình lịch sử dựng nước và giữ nước. Qua nhiều thời kỳ phát triển, cấu trúc và quan hệ trong gia đình Việt Nam có những thay đổi, nhưng chức năng cơ bản của gia đình vẫn duy trì được nền tảng vững chắc, nhiều giá trị tốt đẹp được phát huy và gia đình vẫn là một nhân tố quan trọng, mãi mãi là cái nôi nuôi dưỡng các thế hệ người Việt Nam.
 
Hội nghị chuyên đề
Tiến sĩ Hồ Bất Khuất – Trưởng Ban thư ký biên tập Tạp chí Gia đình và Trẻ em (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội) chia sẻ những kiến thức về gia đình và bình đẩng giới.

Tại hôi nghị, Tiến sĩ Hồ Bất Khuất – Trưởng Ban thư ký biên tập Tạp chí Gia đình và Trẻ em (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội) đã chia sẻ cùng các đại biểu tham dự hội nghị nhiều kiến thức liên quan đến kỹ năng đến đối nhân - xử thế trong công việc và trong cuộc sống hàng ngày; về bình đẳng giới và phòng chống bạo lực gia đình. Đặc biệt, nhiều câu chuyện thực tế về kỹ năng giữ gìn hạnh phúc gia đình, về vai trò của người phụ nữ, về sự tự tin, năng động, sáng tạo, khẳng định bản thân của người phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế đã Tiến sĩ Hồ Bất Khuất chia sẻ cùng các đại biểu dự hội nghị.

Thông qua Hội nghị, đại diện các phường, Hội Liên hiệp Phụ nữ, cán bộ văn hóa, cán bộ lao động, thương binh và xã hội, đại diện các tổ dân phố, cộng tác viên dân số gia đình và trẻ em của các phường trên địa bàn quận Hoàn Kiếm đã được cung cấp nhiều kiến thức về gia đình và bình đẳng giới, góp phần nâng cao nhận thức về công tác gia đình, bình đẳng giới, từ đó, đưa ra các ý kiến tham mưu và triển khai thực hiện công tác bình đẳng giới một cách có hiệu quả.

Tin, ảnh: Anh Vũ

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác