Hội nghị lần thứ 37 Ủy ban di sản thế giới tại Campuchia

(Cinet)- Tối 16/6, Hội nghị toàn thể lần thứ 37 của Ủy ban Di sản Thế giới (WHC) thuộc Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hợp Quốc (UNESCO) đã khai mạc trọng thể tại Phnom Penh (Vương quốc Campuchia).

Quần thể danh thắng Tràng An sẽ được Ủy ban Di sản Thế giới xem xét trong thời gian tới.Quần thể danh thắng Tràng An sẽ được Ủy ban Di sản Thế giới xem xét trong thời gian tới.

Campuchia là nước thứ thứ tư ở châu Á được chọn đăng cai tổ chức hội nghị toàn thể của WHC.

Hội nghị có sự tham gia của khoảng 1.300 đại biểu đến từ hơn 120 quốc gia trên thế giới.

Hội nghị sẽ diễn ra từ ngày 16 đến 27/6 với phiên khai mạc được tổ chức tại thủ đô Phnom Penh và phiên bế mạc diễn ra tại tỉnh Siem Reap, nơi có khu di tích Angkor nổi tiếng.

Trong các phiên họp diễn ra tại Phnom Penh và Siem Reap, các thành viên Ủy ban Di sản Thế giới sẽ xem xét 32 hồ sơ đề cử của các nước, để chọn ra những di sản văn hóa và thiên nhiên có giá trị nổi bật bổ sung vào danh sách các “Di sản thế giới” đã được công nhận.

Hội nghị cũng sẽ đánh giá công tác bảo tồn và khai thác các di sản đã có tên trong danh sách, đồng thời xem xét các yêu cầu trợ giúp quốc tế đối với các di sản này.

Việc tham dự các phiên họp của Ủy ban Di sản Thế giới là cơ hội để Việt Nam tìm hiểu, trao đổi kinh nghiệm, tranh thủ sự giúp đỡ của cộng đồng quốc tế về công tác bảo tồn các di sản đã được công nhận, cũng như công tác chuẩn bị hồ sơ đề nghị công nhận các di sản mới.

T.H

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác