Hội nghị phổ biến và triển khai Quy hoạch tổng thể phát triển du lịch vùng Duyên hải Nam Trung Bộ

Hội nghị phổ biến và triển khai Quy hoạch tổng thể phát triển du lịch vùng Duyên hải Nam Trung Bộ - ảnh 1
Toàn cảnh hội nghị (nguồn: internet)
(Cinet)- Ngày 26/5/2015, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức Hội nghị công bố, phổ biến và triển khai “Quy hoạch tổng thể phát triển du lịch vùng Duyên hải Nam Trung Bộ đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030” tại TP. Đà Nẵng.
Tham dự Hội nghị có: đồng chí Đặng Thị Bích Liên- Thứ trưởng Bộ VHTTDL; đồng chí Hà Văn Siêu - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch kiêm Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển Du lịch;  Vụ trưởng Vụ KHTC Tổng cục Du lịch- Đỗ Minh Tuấn, lãnh đạo và đại diện sở VH,TT&DL các tỉnh, thành phố trong Vùng.
Quy hoạch tổng thể phát triển vùng Duyên hải Nam Trung Bộ đến năm 2020, tầm nhìn đến 2030 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 2350/QĐ-TTg ngày 24/12/2014.
Theo đó,  vùng duyên hải Nam Trung Bộ được xác định bao gồm TP Đà Nẵng và bảy tỉnh( Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận và Bình Thuận) có diện tích tự nhiên: 44.376,9 km2. Phía bắc giáp tỉnh Thừa Thiên-Huế, phía đông giáp Biển Đông, phía tây giáp Lào và các tỉnh: Kon Tum, Gia Lai, Đắc Lắc, Lâm Đồng; phía nam giáp Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu.
Mục tiêu tổng quát của Quy hoạch là khai thác tiềm năng, lợi thế của Vùng để phát triển du lịch biển, đảo trở thành thế mạnh hàng đầu của du lịch Việt Nam; phát triển các đô thị du lịch hiện đại, các khu du lịch, điểm du lịch quốc gia với các cơ sở dịch vụ cao cấp. Phấn đấu đến năm 2020, đưa du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng và đến năm 2030 trở thành ngành kinh tế mũi nhọn trong cơ cấu kinh tế của vùng, góp phần khẳng định chủ quyền, quyền chủ quyền quốc gia trên biển và hải đảo Việt Nam. Bên cạnh đó, quy hoạch đã đưa ra các định hướng phát triển của vùng, chủ yếu là phát triển đồng thời thị trường khách du lịch nội địa và khách du lịch quốc tế; Đồng thời mở rộng thị trường mới: Ấn Độ, Thổ Nhĩ Kỳ, các nước đến từ Trung Đông…
Tại Hội nghị, các đại biểu cũng đã trao đổi, thảo luận về giải pháp, mục tiêu, các định hướng phát triển chủ yếu của Kế hoạch triển khai Quy hoạch lần này như: đề xuất ban hành các cơ chế ưu đãi, ưu tiên nguồn vốn xây dựng phát triển kết cấu hạ tầng trong các khu, điểm du lịch quốc gia, vùng; đẩy mạnh nâng cấp hệ thống giao thông, đặc biệt các trục đường bộ liên vùng và các cảng tàu du lịch biển, mở rộng nâng cấp cảng hàng không quốc tế như Đà Nẵng, Cam Ranh; tăng cường phát triển làng nghề, làng chuyên canh để kết nối sản phẩm vùng miền...
CN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác