Hội nghị quốc tế về quan hệ giữa ngành Du lịch toàn cầu và các phương tiện truyền thông đại chúng

(Cinet) - Hội nghị quốc tế đầu tiên về quan hệ giữa ngành Du lịch toàn cầu và các phương tiện truyền thông đại chúng sẽ diễn ra trong 2 ngày 12 -13/9 tới tại Zagreb (Croatia).

Hội nghị do Tổ chức du lịch thế giới (UNWTO) và Bộ Du lịch Croatia phối hợp tổ chức. Hội nghị là nơi để những nhà nghiên cứu trong lĩnh vực du lịch và các chuyên gia truyền thông hàng đầu thế giới gặp gỡ, trao đổi để tìm ra chiến lược truyền thông hữu ích, từ đó góp phần thúc đẩy ngành du lịch ngày càng phát triển bền vững.

Tại Hội nghị, các nhà nghiên cứu trong lĩnh vực du lịch và các chuyên gia truyền thông hàng đầu thế giới sẽ tập trung thảo luận về nguyên nhân tại sao, mặc dù là một trong những thành phần kinh tế phát triển mạnh nhất và nhanh nhất thế giới nhưng du lịch hiếm khi được chọn làm chuyên trang hoặc chuyên mục ở trang kinh tế của các tờ báo.

Được biết, trên thế giới, du lịch là ngành kinh tế xuất khẩu đứng thứ tư sau nhiên liệu, hóa chất và ngành công nghiệp ô tô. Tuy nhiên, sự phát triển của du lịch cũng như những giá trị kinh tế mà ngành "công nghiệp không khói" này mang lại lại được đăng tải khá khiêm tốn trên hầu hết các phương tiện thông tin đại chúng.

 

TH

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác