Hội nghị thượng đỉnh G20 về du lịch sẽ được tổ chức tại Nam Phi

Bộ trưởng Du lịch Nam Phi Marthinus van Schalkwyk cho biết, hội nghị thượng đỉnh về du lịch lần đầu tiên của G20 sẽ diễn ra trong các ngày 22 - 24/2 năm 2010 tại Gauteng (Nam Phi), với chủ đề "Đi lại và du lịch: Động lực của các nền kinh tế G20".

Theo ông Van Schalkwyk, ngành du lịch có sức chống đỡ khủng hoảng tốt hơn nhiều lĩnh vực khác như xây dựng, bất động sản hay sản xuất ôtô. Trong khi đó, Tổ chức Du lịch Thế giới của Liên hợp quốc (UNWTO) nhận định du lịch là một trong những ngành tạo ra nhiều việc làm nhất trong bối cảnh hiện nay, khi cung cấp 75 triệu việc làm trực tiếp và quyết định sự tồn tại của nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ.
Năm 2008, lượng du khách đến Nam Phi đạt 9,5 triệu lượt người, tăng 5,5% so với năm 2007, trong khi mức tăng trung bình của thế giới là 2%. Doanh thu của ngành du lịch nước này trong năm ngoái tăng 23,5%, song có thể giảm trong năm nay, do những điều kiện kinh tế toàn cầu chưa ổn định.
Bộ Du lịch Nam Phi cũng sẽ phối hợp với Bộ Thể thao tổ chức Hội nghị thượng đỉnh về du lịch, thể thao và những sự kiện lớn trong các ngày 24-26/2 năm 2010 tại Sandton, Johannesburg./.

 

Theo TTXVN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác