Hội nghị tổng kết Câu lạc bộ các Di sản thế giới tại Việt Nam năm 2016

(Cinet)- Ngày 15/12, tại TP. Thanh Hóa, Câu lạc bộ các khu Di sản Thế giới tại Việt Nam đã tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2016 và đưa ra kế hoạch hoạt động năm 2017.
 
Hội nghị tổng kết Câu lạc bộ các Di sản thế giới tại Việt Nam năm 2016 - ảnh 1
Quang cảnh Hội nghị. Nguồn ảnh: thanhnhaho.vn

Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Cục Di sản Văn hóa (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch), Văn phòng UNESCO Hà Nội, Ủy ban Quốc gia UNESCO Việt Nam, Tạp chí Heritage của Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam - Vietnam Airlines, Quỹ Bảo tồn Di sản Văn hóa, UBND tỉnh Thanh Hóa, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thanh Hóa, Trung tâm/Ban Quản lý các khu Di sản Thế giới tại Việt Nam.

Theo đánh giá tại Hội nghị tổng kết, trong năm 2016, Câu lạc bộ các khu Di sản Thế giới tại Việt Nam đã triển khai nhiều hoạt động nhằm nâng cao hiệu quả công tác quản lý, bảo tồn và phát huy giá trị di sản; đẩy mạnh tuyên truyền, quảng bá hình ảnh các di sản thế giới của Việt Nam ở trong nước và quốc tế; tăng cường mối quan hệ hợp tác, trao đổi kinh nghiệm giữa các khu di sản với các cơ quan, tổ chức ở Việt Nam và giữa các di sản khác trên thế giới. Những kết quả đạt được là điều kiện thuận lợi, tạo tiền đề cho việc thu hút nguồn lực đầu tư, giải pháp khoa học phục vụ công tác quản lý di sản và phát triển kinh tế xã hội.
 
Tại Hội nghị, các đại biểu cũng chia sẻ những thành công và bài học kinh nghiệm trong công tác quản lý, bảo tồn và phát huy giá trị di sản. Đồng thời thảo luận về mô hình tổ chức quản lý của các khu di sản thế giới tại Việt Nam nhằm hoàn thiện dự thảo Nghị định Quy định về quản lý và bảo vệ Di sản Văn hóa và Thiên nhiên Thế giới ở Việt Nam.

Kết thúc hội nghị, Chủ tịch Câu lạc bộ, Giám đốc Trung tâm bảo tồn Di sản Thăng Long - Hà Nội đã bàn giao vai trò Chủ tịch Câu lạc bộ năm 2017 cho Giám đốc Trung tâm Bảo tồn Di sản Thành Nhà Hồ.

M.N (Tổng hợp: thanhnhaho.vn,truyenhinhthanhhoa.vn)  
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác