Hội nghị tổng kết hoạt động của Liên hiệp Hội VHNT Thành phố HCM

Hội nghị tổng kết hoạt động của Liên hiệp Hội VHNT Thành phố HCM - ảnh 1
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Tất Thành Cang chỉ đạo tại hội nghị (nguồn: sggp)
(Cinet)- Sáng 18-3, Hội nghị tổng kết hoạt động của Liên hiệp Hội Văn học Nghệ thuật Thành phố Hồ Chí Minh năm 2015 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2016 đã diễn ra tại trụ sở Liên hiệp.
Tới dự Hội nghị có Đồng chí Tất Thành Cang, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh.
Tại đây, Hội nghị đã thông qua Báo cáo Tổng kết hoạt động năm 2015 và phương hướng nhiệm vụ năm 2016. Đồng thời thông qua Chương trình công tác toàn khoá của Liên hiệp các Hội Văn học, Nghệ thuật TP. Hồ Chí Minh khoá VIII, từ 2016-2020; công bố Quyết định thành lập Ban Kiểm tra gồm 3 thành viên, Ban Lý luận Phê bình gồm 7 thành viên và Ban công tác Tuyên giáo gồm 3 thành viên.
Năm 2015, Liên hiệp Hội Văn học Nghệ thuật Thành phố Hồ Chí Minh đã đạt được những thành công nhất định trong tất cả các lĩnh vực. Liên hiệp đã thực hiện tốt công tác tư tưởng – Giữ vững đường lối văn học nghệ thuật của Đảng; Tập trung quy hoạch cán bộ, đào tạo đội ngũ kế thừa và chăm lo chế độ chính sách cho văn nghệ sĩ... Giữ vai trò cầu nối, Liên hiệp cùng với các Hội chuyên ngành thường xuyên tổ chức các buổi toạ đàm, hội thảo, trại sáng tác, sinh hoạt chuyên đề… cho hội viên. Số lượng các tác phẩm, văn học nghệ thuật gia tăng cả về số lượng và chất lượng,...
Tuy nhiên vẫn còn những vấn đề tồn đọng, điển hình như các vấn đề các đơn vị nghệ thuật chưa có địa điểm biểu diễn, công tác phối hợp giữa Liên hiệp, các hội chuyên ngành và các sở ngành liên quan lâu nay chưa tốt, dấu ấn văn học nghệ thuật thành phố cả ở mảng vật thể và phi vật thể để lại trong đời sống hiện nay còn quá ít.
Theo nhận định của Ban chấp hành Liên hiệp, năm 2016 là năm có nhiều phức tạp về tình hình chính trị, các thế lực thù địch vẫn lợi dụng các quan điểm, luận điệu sai trái… chống phá ta trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là lĩnh vực văn học nghệ thuật. Chính vì vậy, trong bối cảnh đó, giới văn học nghệ thuật thành phố cần có nhiều hoạt động, sáng tác bám sát nhu cầu của người dân thành phố. Liên hiệp dự định sẽ tổ chức một trại sáng tác kết hợp với chuyến đi về nguồn để nâng cao nhận thức về truyền thống cách mạng và cảm hứng sáng tạo cho văn nghệ sĩ. Liên hiệp cũng sẽ lập kế hoạch đề xuất thành phố tổ chức xét giải thưởng Văn học nghệ thuật TPHCM 5 năm lần thứ hai (2012 - 2017).
Hằng Đinh (Tổng hợp từ sggp, Tổ quốc)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác