​Hội nghị triển khai các nội dung Liên hoan Văn hóa thiếu nhi các dân tộc khu vực phía Nam lần thứ VI - 2017

Ngày 16/5, Ban Tổ chức Liên hoan Văn hóa thiếu nhi các dân tộc khu vực phía Nam lần thứ VI năm 2017 (gọi tắt là Liên hoan) tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện các nội dung Liên hoan.
 
​Hội nghị triển khai các nội dung Liên hoan Văn hóa thiếu nhi các dân tộc khu vực phía Nam lần thứ VI - 2017 - ảnh 1
Hội nghị triển khai thực hiện các nội dung Liên hoan

Liên hoan thiếu nhi các dân tộc khu vực phía Nam lần thứ VI năm 2017 tại Kiên Giang có chủ đề “Thiếu nhi Việt Nam - Tương lai đất nước - Tiến bước lên Đoàn”. Dự kiến Liên hoan có 22 đơn vị là nhà thiếu nhi, trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi các tỉnh, thành, quận, huyện, thị khu vực phía Nam từ Quảng trị đến Cà Mau và 11 nhà thiếu nhi huyện, thị trong tỉnh tham gia. Thời gian diễn ra từ 26-6 đến 28-6, địa điểm biểu diễn tại Nhà Thiếu nhi Kiên Giang và Trung tâm Văn hóa tỉnh, ngoài ra các đơn vị tham gia Liên hoan còn phục vụ tại các huyện An Biên, Gò Quao, Hòn Đất, Kiên Lương, TX. Hà Tiên, Tân Hiệp.

Để chuẩn bị chu đáo về việc đón tiếp các đoàn về biểu diễn phục vụ tại các huyện, thị, Ban Tổ chức Liên hoan yêu cầu các huyện, thị Đoàn tham mưu với Ủy ban nhân dân huyện, thị thành lập Ban Tổ chức phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương để thực hiện các nhiệm vụ do Ban Chỉ đạo và Ban Tổ chức liên hoan tỉnh đã thông báo. Có kế hoạch phối hợp phân công cụ thể với các ngành để tuyên truyền, đảm bảo an ninh trật tự, phòng cháy chữa cháy, an toàn sức khỏe cho các em tham gia. Các nhà thiếu nhi phối hợp các ngành có liên quan xây dựng chương trình ca múa nhạc thiếu nhi các dân tộc để phục vụ và biểu diễn đối ứng tại địa phương; tổ chức các trò chơi dân gian, giao lưu văn hóa, ẩm thực với thiếu nhi tại địa phương và các tỉnh bạn tạo không khí vui tươi trong thời gian diễn ra giao lưu tại địa phương…

Theo kiengiang.gov.vn

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác