Hội nghị trưởng đoàn Thể thao học sinh Đông Nam Á tại Hà Nội

(Cinet) – Ngày 25-3, Hội nghị trưởng đoàn Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 5 năm 2013 đã diễn ra tại Hà Nội với sự tham dự của đại diện các quốc gia tham dự Đại hội.

Hình ảnh tại Hội nghị (ảnh: TTXVN)Hình ảnh tại Hội nghị (ảnh: TTXVN)

Tại hội nghị, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT - Chủ tịch Hội thể thao học sinh Việt Nam Trần Quang Quý (Phó trưởng Ban Thường trực Ban chỉ đạo Đại hội) đã nhấn mạnh Việt Nam luôn coi giáo dục là quốc sách hàng đầu, là động lực để phát triển đất nước; do đó trong những năm qua, Bộ GD&ĐT Việt Nam luôn tạo mọi điều kiện tốt nhất trong việc tham gia vào các hoạt động, các giải đấu của khu vực và thế giới.

Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 5-2013 sẽ là cơ hội thắt chặt hơn tình đoàn kết hữu nghị, giao lưu học hỏi và hiểu biết lẫn nhau về truyền thống văn hóa, kinh tế, xã hội... đối với các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á, đặc biệt là đối với thế hệ học sinh. Bên cạnh đó, Đại hội cũng là cơ hội tốt để Việt Nam quảng bá hình ảnh, cũng như khẳng định vị thế của mình với các nước trong khu vực, hướng tới sự phát triển hơn nữa của thể thao học đường của Việt Nam.

Hội đồng thể thao học sinh Đông Nam Á chính thức được thành lập từ năm 1977. Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 5-2013 sẽ mang chủ đề “Ngôi nhà của chúng ta” và dự kiến diễn ra trong 9 ngày từ 22-30/6 tại Hà Nội.

Trước đó vào ngày 21-3, Chính phủ cũng ban hành Quyết định số 497/QĐ-TTg nhằm thành lập Ban Chỉ đạo Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 5-2013 tại Việt Nam.

Về phía Bộ VHTTDL có Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên giữ vai trò Phó trưởng Ban chỉ đạo; Tổng Cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng và Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Hoàng Thị Điệp giữ vai trò Ủy viên trong Ban Chỉ đạo Đại hội.

Tham dự Đại hội lần này dự kiến sẽ có các Đoàn Thể thao học sinh Đông Nam Á của 8 nước trong Hội đồng (Việt Nam, Singapore, Indonesia, Thái Lan, Malaysia, Brunei, Philippines, Campuchia) và một nước mời (Lào), với khoảng 1.500 vận động viên, huấn luyện viên và cán bộ đoàn…

Dự kiến, Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 5 - 2013 gồm 9 môn thi đấu với 127 nội dung điền kinh, cầu mây, bơi, cầu lông, bóng rổ, thể dục, bóng bàn, bóng chuyền, pencak silat. Với tư cách là nước chủ nhà, Việt Nam sẽ tham gia toàn bộ 9 bộ môn thi đấu.

Tại hội nghị trưởng đoàn, đại diện các nước cũng đã báo cáo tình hình chuẩn bị đoàn học sinh của quốc gia mình tham dự đại hội, các hoạt động thể thao học đường, việc vận động tài trợ… Bên cạnh đó, đại diện các nước đã được nghe Ban tổ chức nước chủ nhà Việt Nam báo cáo công tác chuẩn bị, cơ sở vật chất, nơi ăn ở, đi lại... nhằm đảm bảo tốt nhất cho Đại hội.

Cinet/TTX

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác