Hội nghị viết văn trẻ toàn quốc lần IX sẽ diễn ra tại Hà Nội

(Cinet)- Ngày 28 - 29/9 tới, tại Bảo tàng Văn học Việt Nam sẽ tổ chức Hội nghị Đại biểu những người viết văn trẻ toàn quốc lần thứ IX.
 
Hội nghị viết văn trẻ toàn quốc lần IX sẽ diễn ra tại Hà Nội - ảnh 1
Hội nghị viết văn trẻ toàn quốc lần VIII. Nguồn: vannghequandoi.com.vn

Hội nghị có sự tham gia của hơn 100 đại biểu nhà văn trẻ tham dự đến từ các tỉnh, thành trên toàn quốc có độ tuổi sinh từ năm 1980 trở lại đây, có thành tích và triển vọng văn học ở các chuyên ngành: Thơ, Văn xuôi, Lý luận phê bình và Văn học dịch.

Trong chương trình Hội nghị sẽ diễn ra Dạ hội thơ với tên gọi “Bản hòa âm tháng 9” tại Nhà văn hóa Thanh niên và 02 hội thảo văn học trẻ quan trọng tại Bảo tàng Văn học Việt Nam với chủ đề: “Văn trẻ - Nhập cuộc và sáng tạo” dành cho các đại biểu thuộc chuyên ngành văn xuôi và “Thơ trẻ - Truyền thống và cách tân” dành cho các đại biểu chuyên ngành thơ.

Hội nghị viết văn là sự kiện được tổ chức 5 năm một lần. Sự kiện này không chỉ là mối quan tâm, chú ý của những người cầm bút mà còn của cả công chúng yêu văn học cả nước bởi đây là diễn đàn để các bạn trẻ, những người đang ngày đêm sáng tạo, cống hiến những món quà giá trị cho xã hội “cất tiếng” về vấn đề nhân cách, giáo dục, khát vọng.

M.N (Tổng hợp: daioanket.vn,lucbat.com,vanhocquenha.vn)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác