Hội Nhà văn Việt Nam: Tổng kết Ngày Thơ Việt Nam lần thứ 12

(Cinet) – Hội Nhà văn Việt Nam vừa tổ chức lễ tổng kết Ngày thơ Việt Nam lần thứ 12 tại Hà Nội.

Hình ảnh trong Ngày thơ Việt Nam lần thứ 12. (Ảnh: Cinet)Hình ảnh trong Ngày thơ Việt Nam lần thứ 12. (Ảnh: Cinet)

Báo cáo tổng kết về Ngày thơ Việt Nam lần thứ 12 tại hôi nghị nêu rõ: Ngày Thơ Việt Nam năm 2014 được đánh giá tốt về các phương diện: Chủ đề “Mùa xuân Đất nước: Từ Điện Biên đến biển đảo quê hương” được chọn là cảm hứng chủ đạo của mùa lễ hội thơ năm nay, một năm đất nước có nhiều dấu mốc lịch sử đáng nhớ, đây cũng là một cách gửi thông điệp về ý chí bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, niềm tự hào dân tộc, lòng yêu chuộng hòa bình của con người Việt Nam - thông điệp ý nghĩa này đã được gửi đến nhiều bạn bè quốc tế bằng tiếng nói của thi ca.

Bên cạnh đó, các tiết mục văn nghệ đặc sắc được dàn dựng công phu để chào mừng Ngày Thơ và việc tuyển chọn 50 câu thơ hay của nhiều thế hệ nhà thơ Việt Nam thả lên trời trong ngày Rằm tháng Giêng đã làm nên ấn tượng đẹp trong lòng công chúng.

Đặc biệt, sự tham gia nhiệt tình của 7 Hội VHNT các tỉnh, thành phố phía Bắc và 3 trường Đại học tại Hà Nội đã đem đến Ngày Thơ luồng sinh khí mới mẻ, đầy sức sống. Sự đóng góp, đầu tư của các CLB thơ về nội dung và chuyên môn đã cao hơn những năm trước...

Bên cạnh những thành công nêu trên, ngày thơ Việt Nam còn một số điểm cần điều chỉnh, rút kinh nghiệm cho những lần tổ chức tiếp theo như: Công tác chuẩn bị phải chu đáo, hoàn thiện hơn; việc quảng bá hình ảnh Ngày Thơ phải tiến hành một cách sâu rộng hơn…

Cũng dịp này, Hội Nhà văn Việt Nam đã trao tặng Bằng khen và Giấy khen cho các tập thể và cá nhân tham gia đóng góp và có thành tích xuất sắc trong Ngày thơ Việt Nam lần thứ 12.

Tin từ HNVVN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác