Hội Nhà văn VN: Tổ chức Hội nghị BCH khóa IX kì họp thứ 2

Hội Nhà văn VN: Tổ chức  Hội nghị BCH khóa IX kì họp thứ 2 - ảnh 1
Ảnh minh họa (nguồn: internet)
(Cinet)- Tiếp nối Hội nghị liên tịch Ban chấp hành khóa VIII và khóa IX, sáng 20/8/2015, Hội Nhà văn Việt Nam đã tổ chức Hội nghị Ban chấp hành khóa IX kì họp thứ 2 tại trụ sở Hội (số 9 Nguyễn Đình Chiểu, Hai Bà Trưng, Hà Nội) với sự tham dự của các Ủy viên BCH khóa IX và các Ủy viên BCH khóa VIII vừa mãn nhiệm.
Tại phiên họp, các đại biểu đã được nghe báo cáo đánh giá và bản kiểm điểm về hoạt động của Ban chấp hành Hội Nhà văn nhiệm kì khóa VIII từ đó chỉ ra những bài học kinh nghiệm lớn cho Hội.
Ban chấp hành nhiệm kỳ khóa VIII gồm 15 thành viên được đại hội bầu chọn với sự thống nhất cao của các đại biểu. Trong suốt nhiệm kì hoạt động, Ban chấp hành khóa VIII đã đạt được những kết quả nhất định, thực sự đoàn kết, thực hiện đúng theo chủ trương và kế hoạch đề ra theo tinh thần nghị quyết Đại hội 8. Thêm vào đó, trong nhiệm kỳ đã xuất hiện rất nhiều các tác giả mới, tập hợp được nhiều hội viên, tạo ra sự phong phú, đa dạng trong khuynh hướng sáng tác, đồng thời đã đặt nền văn học nước ta trong xu thế mở trên cơ sở giữ vững định hướng chủ đạo.
Đánh giá về hiệu quả hoạt động của BCH nhiệm kì khóa VIII, Nhà thơ Hữu Thỉnh – Chủ tịch Hội Nhà văn VN nhận định: BCH Hội Nhà văn VN khóa VIII được đại hội bầu chọn với sự thống nhất cao của các đại biểu nên hoạt động khá thuận lợi; hoàn thiện hệ thống quy chế để làm cơ sở hoạt động; đẩy mạnh công tác hỗ trợ sáng tác: đầu tư, đi thực tế, liên kết, hợp tác, trao đổi văn hóa với một số Hội Nhà văn nước ngoài; xét tặng giải thưởng hàng năm chọn được những tác phẩm tốt; đối ngoại thành công với các kì tổ chức Liên hoan thơ châu Á – Thái Bình Dương và Hội nghị Quảng bá văn học Việt Nam ra nước ngoài, góp phần quan trọng trong cuộc tổ chức Hội nghị Hội Nhà văn Á – Phi; công tác dịch thuật hoạt động tích cực, hiệu quả; hoàn thành và đưa Bảo tàng Văn học Việt Nam vào hoạt động…
Bên cạnh đó, trong phiên họp, các đại biểu còn được lắng nghe ý kiến của các Ủy viên BCH khóa VIII về nội dung tổng kết nhiệm kì trước và nêu nhiều gợi ý bổ ích cho những hoạt động sắp tới của BCH khóa IX. Trong bản kiểm điểm của BCH khóa VIII trình trước Đại hội vừa qua, Ban chấp hành đã chỉ ra ba bài học kinh nghiệm lớn về tính đoàn kết, thực chất trong hoạt động Hội, về chỉ đạo hoạt động nghiệp vụ và tổ chức xây dựng Hội.
CN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác