Hội Nhạc sĩ Việt Nam công bố giải thưởng năm 2012

(Cinet)- Hội Nhạc sĩ Việt Nam vừa công bố giải thưởng năm 2012 cho các lĩnh vực thanh nhạc, khí nhạc, hợp xướng, chương trình biểu diễn và lý luận phê bình. Trong 70 giải thưởng được trao ở tất cả các thể loại không có tác phẩm nào đoạt giải nhất.

Theo đó, trong lĩnh vực thanh nhạc, không có giải nhất ở bất cứ hạng mục nào. Ở mảng ca khúc, có 4 giải nhì thuộc về ca khúc: “Lời sóng hát” (thơ Trịnh Công Lộc, nhạc Vũ Thiết); “Cung đàn Thuý Kiều” (Ngọc Thịnh); “Bên mộ chiến sĩ vô danh” (thơ: Vưsôtxky, nhạc: Đăng Vệ); “Hương sen gợi nhớ” (thơ Bùi Ngọc Tẩy, nhạc Phạm Quang Trung). Có 4 giải nhì, 10 giải ba, 18 giải khuyến khích thanh nhạc.

Ở mảng ca khúc nghệ thuật không có cả giải nhất lẫn giải nhì, chỉ có 2 giải ba. Ở mảng ca khúc thiếu nhi có 1 giải nhì thuộc về tác phẩm “Trường Sa pháo đài giữa biển” (lời: Tạ Hữu Yên - Lê Gia Hiếu, nhạc: Lê Gia Hiếu), 2 giải ba, 4 giải khuyến khích.

Lĩnh vực khí nhạc chỉ có 1 giải nhì thuộc về “Năm bài dân ca Việt Nam cho violon và piano” của Đặng Hữu Phúc. Ở thể loại giao hưởng, 1 giải nhì được trao cho tác phẩm “Bạch Đằng Giang” (giao hưởng thơ) của Trần Mạnh Hùng. Với chương trình biểu diễn, Hội Nhạc sĩ Việt Nam tặng thưởng DVD chương trình Guitare Quang Dũng - Âm vang cao nguyên.

Ở lĩnh vực Lý luận, phê bình, giải đặc biệt được trao cho Tổng tập Âm nhạc Việt Nam - Tác giả và tác phẩm (tập I) của Nhóm tác giả: GS-NSND Trọng Bằng, PGS-TS Nguyễn Thị Nhung, PGS-TS Phạm Tú Hương, PGS-TS Lê Toàn, TS Vũ Tự Lân, nhạc sĩ Nguyễn Thị Minh Châu. Ở lĩnh vực này cũng không có giải nhất và giải nhì thuộc về “Góp phần nghiên cứu đờn ca tài tử Nam Bộ” của Nguyễn Thị Mỹ Liêm.

T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác