Hội Nhạc sỹ Việt Nam nhận danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang

Hội Nhạc sỹ Việt Nam nhận danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang - ảnh 1
Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân trao tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân cho Hội nhạc sỹ Việt Nam. (Ảnh: TTXVN)
(Cinet)- Ngày 27/12, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Hội Nhạc sỹ Việt Nam kỷ niệm 57 năm thành lập và đón nhận Danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân.
Bà Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Quốc hội tới dự và trao tặng danh hiệu cao quý cho Hội Nhạc sỹ Việt Nam.
Phát biểu tại lễ đón nhận danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân, Chủ tịch Hội Nhạc sĩ Việt Nam khẳng định: Đây là dịp để giới âm nhạc Việt Nam ôn lại những chặng đường vẻ vang của một tổ chức chính trị xã hội - nghề nghiệp do Đảng thành lập và lãnh đạo, là dịp để chúng ta tri ân các thế hệ nhạc sĩ, nghệ sĩ đã hoạt động trên các lĩnh vực sáng tác, biểu diễn, nghiên cứu, lý luận, phê bình, đào tạo âm nhạc trong suốt hơn nửa thế kỷ qua.
Trong suốt 57 năm qua, các thế hệ nhạc sỹ Việt Nam đã không ngừng lao động sáng tạo, cho ra đời nhiều tác phẩm có giá trị cao về tư tưởng và nghệ thuật, đáp ứng kỳ vọng của công chúng yêu âm nhạc cả nước.
Các nhạc sỹ đã sáng tác hàng ngàn tác phẩm âm nhạc, hàng trăm công trình nghiên cứu sưu tầm âm nhạc và nhiều tác phẩm đã trở thành những giá trị tinh thần vô giá, những bài ca mãi đi cùng năm tháng.
Với bề dày hơn nửa thế kỷ hoạt động, Hội Nhạc sỹ Việt Nam đã vinh dự được Đảng và Nhà nước trao tặng Huân chương Độc lập hạng Nhất, Huân chương Hồ Chí Minh, Huân chương Sao vàng.
Nhiều nhạc sỹ hội viên được phong học hàm giáo sư, phó giáo sư, các danh hiệu nghệ sỹ nhân dân, nghệ sỹ ưu tú, nhà giáo nhân dân, nhà giáo ưu tú; hơn 120 nhạc sỹ được trao tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Nhà nước về Văn học nghệ thuật, gần 50 nhạc sỹ đã được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Độc lập, Huân chương Lao động...
Tiếp nối và phát huy thành tích đặc biệt xuất sắc của các thế hệ đi trước, hội viên Hội Nhạc sỹ Việt Nam tiếp tục đoàn kết, sát cánh, phấn đấu một lòng, sáng tạo được nhiều tác phẩm nghệ thuật mới, có chiều sâu tư tưởng và giá trị nghệ thuật để đóng góp vào sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.
Ngày 4/12, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã ký quyết đinh phong tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân cho Hội Nhạc sỹ Việt Nam vì thành tích xuất sắc trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Đây là sự nghi nhận của Nhà nước đối với những đóng góp vào công cuộc đấu tranh bảo vệ Tổ quốc của đội ngũ nhạc sỹ, của những tác phẩm âm nhạc không những cho thấy sức mạnh tinh thần của nhân dân mà còn để lại giá trị nghệ thuật bền lâu với thời gian.
T.H
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác