Hội sách Hà Nội 2015 – “Sách và di sản”

Hội sách Hà Nội 2015 – “Sách và di sản” - ảnh 1
Ảnh: Internet
(Cinet)- Với chủ đề "Sách và Di sản", Hội Sách Hà Nội 2015 sẽ diễn ra từ ngày 29/9 đến 5/10 tại Di sản Hoàng thành Thăng Long, số 19C Hoàng Diệu, Hà Nội.
Đây là lần thứ hai “Hội sách Hà Nội” được tổ chức, là hoạt động hướng tới kỷ niệm 61 năm ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2015).
Chương trình có sự tham dự của hơn 50 nhà xuất bản, đơn vị phát hành sách trong cả nước với khoảng 180 gian hàng; giới thiệu tới độc giả khoảng 20.000 tên sách với hàng vạn bản sách.
Không gian của hội sách là sự kết nối của sách và di sản với điểm nhấn là cổng tri thức và con đường sách (mô phỏng bằng những cuốn sách treo trên không) tại trục giữa Hoàng thành Thăng Long.
Hội Sách Hà Nội 2015 sẽ giới thiệu sách theo 3 chuyên đề chính, gồm: "Hà Nội – Thủ đô văn hiến, anh hùng, vì hòa bình" – trưng bày, giới thiệu các ấn phẩm về truyền thống văn hóa, lịch sử Thăng Long – Hà Nội, quá trình xây dựng và phát triển của Thủ đô, các di sản văn hóa của Thăng Long – Hà Nội; "Đảng và Bác Hồ" – trưng  bày, giới thiệu sách về thành tựu cách mạng, Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh, sách về chủ đề học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; "Tổ quốc – biển đảo" – trưng bày sách, ảnh, bản đồ, tư liệu khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam, sách, ảnh, tài liệu về các hoạt động của Hà Nội với Trường Sa.
Bên cạnh đó còn có các gian trưng bày, giới thiệu và bán sách, ấn phẩm của các nhà xuất bản, công ty sách.
Đại diện Ban tổ chức cho biết: “Hà Nội không chỉ là một Thủ đô anh hùng mà còn là một thành phố với nhiều di sản văn hóa truyền thống được thế giới tôn vinh. Việc kết nối sách và di sản không chỉ nhằm tạo sự khác biệt của ‘Hội sách Hà Nội 2015’ so với các triển lãm, hội chợ sách được tổ chức trong thời gian gần đây mà còn nhằm quảng bá những giá trị văn hóa truyền thống này”.
Trong khuôn khổ Hội Sách Hà Nội 2015, sẽ có một số cuộc tọa đàm, giao lưu giữa độc giả với các tác giả, nhà văn hóa, nhà nghiên cứu... nhằm khơi dậy niềm đam mê đọc sách đối với độc giả, và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, nhất là trong học sinh, sinh viên.
Đặc biệt, sẽ có hoạt động quyên tặng sách cho các thư viện trường học và các điểm bưu điện văn hóa xã miền núi, xã đặc biệt khó khăn trên địa bàn Thành phố, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Trường Sa.
Hội Sách Hà Nội 2015 nhằm góp phần tuyên truyền, giáo dục sâu rộng trong nhân dân về truyền thống đấu tranh cách mạng vẻ vang của Đảng bộ và nhân dân Thủ đô; tiếp tục góp phần nâng cao văn hóa đọc và phát triển phong trào đọc sách, hướng tới xây dựng xã hội học tập, tạo nét đẹp trong đời sống xã hội của Thủ đô, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh.
Chương trình do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội chủ trì; phối hợp với Ban tuyên giáo Thành ủy Hà Nội, Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long-Hà Nội, Cục Xuất bản, In và Phát hành (Bộ Thông tin và Truyền thông), Hội Xuất bản Việt Nam... tổ chức.
CN
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác