Hội sách mùa thu 2013 tại Hà Nội

(Cinet)- Kỷ niệm 59 năm Ngày Giải phóng Thủ đô và 83 năm thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Nhà xuất bản Phụ nữ và Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam phối hợp với NXB Kim Đồng, NXB Trẻ, Công ty Văn hóa và Truyền thông Nhã Nam tổ chức “Hội sách Mùa thu 2013”.

Ảnh minh họa. (nguồn: Internet)Ảnh minh họa. (nguồn: Internet)

Hội sách dự kiến sẽ giới thiệu khoảng 4000 tựa sách với hơn 8000 bản sách, thuộc nhiều thể loại. Trong đó, có một số tựa sách mới ra mắt như: Những chuyện lạ có thể bạn chưa biết (3 tập), Chúa tể những chiếc Nhẫn (tập 2), Những thành tựu mới nhất về khoa học sự sống...; Giao lưu tác giả phê bình văn học và độc giả với chủ đề: “Không gian phê bình và đối thoại văn học”, giới thiệu sách Mùi chữ của Nguyễn Hoài Nam và Không gian văn học đương đại của Đoàn Ánh Dương, tiểu thuyết Lần đầu thấy trăng của nhà văn Võ Diệu Thanh do nhà xuất bản Phụ nữ thực hiện.

Điểm nhấn của hội sách sẽ là một số hoạt động giao lưu với các tác giả nổi tiếng và dịch giả uy tín tại Việt Nam; các hoạt động giới thiệu sách nhằm phổ biến tri thức; giáo dục kỹ năng sống cho thanh thiếu niên; bồi dưỡng các giá trị nhân văn; ý thức vì cộng đồng. Trong khuôn khổ hội sách còn có những chương trình khuyến khích đọc sách hấp dẫn dành cho thiếu nhi… Đi kèm với chính sách ưu đãi về giá, những hoạt động khuyến mãi và quà tặng, Hội sách còn tổ chức những chương trình quyên góp tặng sách cho Tủ sách Phụ nữ cơ sở và thư viện cộng đồng, tặng thẻ bảo hiểm cho sinh viên nữ có hoàn cảnh khó khăn…

Ban Tổ chức Hội sách mong muốn đây sẽ là một hoạt động lành mạnh nhằm tôn vinh văn hóa đọc và các giá trị văn hóa truyền thống, góp phần hưởng ứng “Năm Gia đình Việt Nam 2013. “Hội sách Mùa thu 2013” cũng sẽ là cơ hội để các đơn vị tham gia giới thiệu những cuốn sách mới, hay, có giá trị đến trực tiếp với bạn đọc.

“Hội sách Mùa thu 2013” được tổ chức từ 08h00 đến 21h30, từ ngày 10/10/2013 đến ngày 14/10/2013 tại khuôn viên Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, 36 Lý Thường Kiệt, Hà Nội.

T.H

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác