“Hội sách mùa Thu 2016” thu hút độc giả trẻ

(Cinet) - Sáng 9/9, tại Công viên Thống Nhất (Hà Nội) đã diễn ra Lễ khai mạc “Hội sách mùa Thu 2016” với sự tham gia của gần 60 đơn vị xuất bản, bưu chính, giáo dục đào tạo.
 
“Hội sách mùa Thu 2016” thu hút độc giả trẻ - ảnh 1
Các bạn trẻ tha hồ lựa chọn cho mình những cuốn sách yêu thích với giá cả phải chăng. Ảnh: Lan Phạm

Trong khuôn khổ Hội sách có chương trình giao lưu độc giả - tác giả, giới thiệu nhiều cuốn sách mới xuất bản, như: “Độc hành”, “Xanh”; bộ sách “Học Montessori để dạy trẻ theo phương pháp Montessori”… cùng với sự tham gia của các diễn giả: Tiến sĩ Văn học Đoàn Hương, nhà phê bình Văn học Phạm Xuân Nguyên, nhà thơ Nguyễn Quang Thiều, nhà báo Đỗ Quang Hạnh.

Tại Hội sách, các chương trình mang tính chất giáo dục, hoạt động vui chơi, giải trí cũng được tổ chức lồng ghép với nội dung cổ vũ, khuyến khích phong trào đọc sách, hướng tới đối tượng thiếu nhi và bạn đọc nhỏ tuổi, như: Trải nghiệm cuốn sách khổ lớn “Chú sâu háu ăn”; chương trình “Bé tự xây nhà - Làm nhà từ nguyên liệu tái chế dựa trên sách “Biệt thự chuột nhắt”….
 
“Hội sách mùa Thu 2016” thu hút độc giả trẻ - ảnh 2
Những cuốn truyện thiếu nhi dành cho các em nhỏ cũng được bày bán rất nhiều. Ảnh: Lan Phạm

Ngoài ra, trong 5 ngày diễn ra Hội sách mùa Thu 2016, tại gian hàng của các đơn vị tham gia sẽ diễn ra nhiều hoạt động, sự kiện phong phú. Người yêu sách Hà Nội, nhất là những bạn đọc nhỏ tuổi có thể tham gia các trò chơi nhiều chủ đề, được tặng vòng tay, chụp ảnh nhận quà.
 
“Hội sách mùa Thu 2016” thu hút độc giả trẻ - ảnh 3
“Hội sách mùa Thu 2016” thu hút độc giả trẻ - ảnh 4
Bạn trẻ vui mừng vì lựa chọn được cuốn sách mình yêu thích. Ảnh: Lan Phạm

Hội sách lần này không chỉ là điểm hẹn văn hóa của người dân tại Thủ đô ngàn năm văn hiến, là hoạt động được tổ chức thường niên của ngành Xuất bản, In và Phát hành mà còn là mô hình thí điểm được đầu tư, phát triển và nhân rộng tại nhiều địa phương trên cả nước.

Việc đẩy mạnh tổ chức các chương trình, hoạt động về sách dưới nhiều hình thức khác nhau sẽ giúp cho người dân có thêm nhiều cơ hội tiếp cận với sách, góp phần thực hiện thắng lợi chiến lược phát triển văn hóa đọc của quốc gia.

Lan Phạm

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác