Hội thảo chuyên đề "Di sản và phát triển bền vững"

Hội thảo chuyên đề
Ảnh minh họa. Nguồn: internet
(Cinet)- Ngày 21/5, tại thành phố Huế, Hiệp hội quốc tế các thị trưởng nói tiếng Pháp (AIMF) đã tổ chức hội thảo chuyên đề "Di sản và phát triển bền vững".
Hội thảo có sự tham gia của nhiều quốc gia và đại diện một số tỉnh, thành phố của Việt Nam, nhằm tìm ra giải pháp bảo tồn trước những thách thức và tác động tiêu cực đối với di sản hiện nay.
Tại Hội thảo, các đại biểu đã tập trung vào 3 chuyên đề chính: Di sản đô thị, Di sản và biến đổi khí hậu, Di sản, sáng kiến kỹ thuật và xã hội. Đặc biệt, các chuyên gia đến từ nước Pháp đã đưa ra những phương diện được đề cập chi tiết, phản hồi về khái niệm của di sản đô thị và tiến trình các cơ quan quốc tế tiếp cận, đưa vào khái niệm "Cảnh quan đô thị lịch sử"; vai trò của di sản đô thị trong xã hội và kinh tế; những nguy cơ di sản đô thị đang đối mặt.
Qua Hội thảo, AIMF mong muốn củng cố hơn nữa những mối quan hệ giữa các đô thị sử dụng tiếng Pháp trong khu vực Đông Nam Á, đồng thời kết nối với các thành phố châu Á năng động khác nhằm trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm về di sản đô thị và phát triển bền vững.
Được biết, trong những năm qua, AIMF đã khởi xướng nhiều sáng kiến về di sản đô thị và đồng hành cùng các quốc gia thành viên để bảo tồn, phát huy các giá trị di sản văn hóa, hướng đến việc quản lý và quy hoạch cân bằng giữa bảo tồn và phát triển bền vững.
CN
 

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác