Hội thảo “Di sản Hồ Chí Minh và quan hệ Việt - Pháp”

Tối 19/9, tại trụ sở của Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên Hợp Quốc (UNESCO) ở thủ đô Paris, diễn ra Hội thảo về “Di sản Hồ Chí Minh và quan hệ Việt - Pháp”.

Hội thảo “Di sản Hồ Chí Minh và quan hệ Việt - Pháp” - ảnh 1

Hội thảo “Di sản Hồ Chí Minh và quan hệ Việt - Pháp” do Hội người Việt Nam tại Pháp (UGVF), Hội hữu nghị Pháp - Việt (AAFV) và Trung tâm thông tin tư liệu về Việt Nam (CID) phối hợp tổ chức.

Hội thảo gồm hai phần nội dung, phần một có chủ đề “Một số góc nhìn của Chủ tịch Hồ Chí Minh về hợp tác văn hóa, kinh tế và các vấn đề khác với nước Pháp”. Trong phần này, nhà sử học người Pháp Alain Ruscio và người bạn lâu năm của Chủ tịch Hồ Chí Minh, ông Raydmon Aubrac có phần phát biểu đặc biệt trước khi thảo luận với khách mời.

Phần hai của hội thảo đề cập chủ đề “Ngoại giao hiệu quả dựa trên nền tảng hợp tác thực tế và hiểu biết giữa các tầng lớp nhân dân Pháp”. Nguyên Đại sứ Pháp tại Việt Nam, ông Claude Blanchemaison và bà Doel Nguyễn Duy Tân, giáo sư luật trường Đại học Paris 2 thảo luận về các biện pháp nhằm thúc đẩy mối quan hệ Việt - Pháp dựa trên những di sản mà Chủ tịch Hồ Chí Minh đã để lại cho ngày nay.

Hội thảo “Di sản Hồ Chí Minh và quan hệ Việt - Pháp” tiếp nối nhiều hội nghị, hội thảo và triển lãm ở Paris và các địa phương của Pháp, kỷ niệm thiết thực 100 năm ngày bác Hồ đặt chân đến Pháp.

Theo VOV

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác