Hội thảo "Định hướng tính bền vững sau khi dự án BMGF - VN kết thúc" tại Lâm Đồng

(Cinet)- Ngày 5/1/2017, Hội thảo “Định hướng tính bền vững sau khi dự án BMGF - VN kết thúc” đã diễn ra tại Thư viện tỉnh Lâm Đồng.

BMGF - VN  là dự án nâng cao khả năng sử dụng máy tính và truy nhập Internet công cộng tại Việt Nam do Quỹ Bill & Melinda Gates tài trợ nhằm nâng cao năng lực phục vụ và cách thức cung cấp thông tin thông qua máy tính và Internet cho các thư viện công cộng và điểm bưu điện văn hóa xã. Qua đó, nhằm đem đến cơ hội cho mọi tầng lớp nhân dân được tiếp cận với máy tính, góp phần rút ngắn khoảng cách hưởng thụ thông tin giữa các vùng miền.
 
Hội thảo
Quang cảnh Hội thảo. (nguồn: lamdong.gov.vn)

Hội thảo đã tập trung trao đổi và đưa ra các đánh giá về những kết quả đã đạt được trong quá trình triển khai dự án tại Lâm Đồng.

Theo đó, trong quá trình triển khai, Qũy BMGF đã tài trợ, lắp đặt, chuyển giao tổng cộng 335 bộ máy vi tính tại các điểm bưu điện văn hóa xã và hệ thống thư viện tỉnh, huyện. Trong 3 năm triển khai dự án, bình quân có trên 470 giờ truy cập Internet/tháng/điểm, còn tại 28 điểm Bưu điện văn hóa xã, số giờ truy cập cũng đạt 70 giờ/tháng/điểm.

Riêng tại Thư viện Lâm Đồng, ngoài được nối mạng Internet đường truyền tốc độ cao, các máy tính có cấu hình tốt ở thư viện còn được tích hợp các dữ liệu thư viện điện tử đã thu hút đông đảo học sinh, sinh viên, độc giả tra cứu, truy nhập thông tin.

Bên cạnh việc đó, Ban quản lý Dự án còn tổ chức nhiều hoạt động phục vụ cho quá trình phục vụ bạn đọc như: Bồi dưỡng, đào tạo kỹ năng tin học, nâng cao năng lực cán bộ thư viện…

Các kết quả mà dự án đạt được đã và đang làm thay đổi diện mạo trên toàn tỉnh. Đời sống hưởng thụ văn hóa và nhu cầu học tập của mọi tầng lớp nhân dân được nâng lên rõ rệt.

Cũng tại hội thảo, các đại biểu đã đưa ra nhiều ý kiến đóng góp về định hướng phát triển Dự án trong những năm tiếp theo mà cụ thể là giai đoạn 2017 - 2020.

D.H (Tổng hợp)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác