Hội thảo khoa học quốc tế Bảo vệ và phát huy giá trị văn hóa biển đảo Việt Nam

Hội thảo khoa học quốc tế Bảo vệ và phát huy giá trị văn hóa biển đảo Việt Nam - ảnh 1
Họp báo giới thiệu Hội thảo diễn ra ngày 4/1/2015
(Nguồn: Báo Khánh Hòa)
(Cinet)-Hội thảo khoa học quốc tế “Bảo vệ và phát huy giá trị văn hóa biển đảo Việt Nam” do Viện Văn hoá Nghệ thuật quốc gia Việt Nam tổ chức sẽ diễn ra vào ngày 5/1/2015 tại khách sạn Havana, Thành phố Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa.
Trong những năm gần đây, văn hoá biển đảo là chủ đề ngày càng được học giả thế giới và Việt Nam quan tâm. Kết quả nghiên cứu từ các ngành khoa học có liên quan đã có đóng góp tích cực vào việc định hướng và xây dựng chiến lược phát triển kinh tế biển đảo, khẳng định chủ quyền của các quốc gia liên quan. Với ý nghĩa đó, Viện Văn hoá Nghệ thuật quốc gia Việt Nam tổ chức hội thảo khoa học quốc tế “Bảo vệ và phát huy giá trị văn hoá biển đảo”.
Hội thảo khoa học quốc tế “Bảo vệ và phát huy giá trị văn hóa biển đảo Việt Nam” sẽ diễn ra vào ngày 5/1/2015 tại khách sạn Havana, Thành phố Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa.
Theo Ban tổ chức, đây là hội thảo quốc tế đầu tiên về văn hóa biển đảo Việt Nam được tổ chức tại Việt Nam. Với sự tham gia của nhiều học giả trong nước và quốc tế, hội thảo sẽ có 60 tham luận, trong đó có 13 tham luận của các học giả nước ngoài (Liên bang Nga, Úc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Đan Mạch, Đài Loan, Thụy Điển…).
Hội thảo sẽ tập trung vào 6 chủ đề chính, bao gồm: Lý thuyết và phương pháp tiếp cận văn hóa biển đảo;  Văn hóa biển đảo nhìn trên phương diện lịch đại và đồng đại; Nghiên cứu trường hợp về văn hóa biển đảo Việt Nam và thế giới; Giao lưu văn hóa, sự đa dạng và bản sắc của cộng đồng cư dân biển đảo; Bảo vệ và phát huy giá trị văn hóa biển đảo trong xã hội đương đại và vai trò văn hóa biển đảo trong sự phát triển bền vững ngành du lịch biển đảo và công cuộc ứng phó với biến đổi khí hậu.
CN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác